• Zalo

Xử phạt cá nhân nói xấu lực lượng chức năng trên Facebook trong phòng dịch

An ninh hình sự Thứ Hai, 06/04/2020 23:29:55 +07:00
(VTC News) -

Đăng tải nội dung nói xấu chủ trương của Nhà nước, xúc phạm lực lượng chức năng liên quan đến việc đeo khẩu trang trong phòng dịch Covid-19, một cá nhân bị xử phạt.

Ngày 6/4, cơ quan chức năng huyện Chư Prông (tỉnh Gia Lai) cho biết, đơn vị vừa xử phạt ông L.V.Q.H (SN 1983, trú tại thị trấn Chư Prông, huyện Chư Prông). Ông này có hành vi đăng tải nội dung phản đối, nói xấu các chủ trương của Nhà nước liên quan đến việc đeo khẩu trang trong phòng chống dịch Covid-19.

Ngày 3/4, ông H. Đăng lên trang cá nhân dòng trạng thái với nội dung phản cảm, xúc phạm đến uy tín của các lực lượng chức năng, gây dư luận xấu trong quần chúng nhân dân.

Công an huyện Chư Prông đã xác minh và triệu tập ông H. lên làm việc.

Ông H. cho biết, nguyên nhân đăng tải bài viết là do bức xúc khi không mua được khẩu trang. Ông chưa đồng tình với việc một số địa phương xử lý người dân không đeo khẩu trang tại nơi công cộng.

Quá trình làm việc, công an huyện tuyên truyền, giải thích cho ông H. hiểu rõ quy định của pháp luật, về chủ trương, chính sách của Nhà nước trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Ngay sau đó ông H. gỡ bỏ bài viết, cam kết không tái phạm. Công an huyện Chư Prông lập biên bản vi phạm hành chính và quyết định xử phạt ông H. số tiền 2,5 triệu đồng theo quy định. 

Video: Thêm nhiều trường hợp đăng tin sai về Covid-19 bị xử phạt 

HIỀN MAI
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin