Xử phạt 6 người Trung Quốc hướng dẫn du lịch 'chui' ở Đà Nẵng
  • Zalo

Xử phạt 6 người Trung Quốc hướng dẫn du lịch 'chui' ở Đà Nẵng

Thời sự Thứ Tư, 06/07/2016 17:00:00 +07:00

Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng vừa ký quyết định xử phạt 6 người Trung Quốc hoạt động hướng dẫn du lịch “chui” ở Đà Nẵng với tổng mức phạt hơn 120 triệu đồng.

Sáng 6/7 ông Huỳnh Đức Thơ – Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng vừa ký quyết định xử phạt 6 người Trung Quốc bao gồm Yang Chuan (44 tuổi), Huang Wei (26 tuổi), Xu Zhengua (37 tuổi), Wu MengXing (24 tuổi), Yang Chuan (26 tuổi) và Li GuangPing (37 tuổi) với mức 20 triệu đồng/người vì hành vi "nhập cảnh, hành nghề hoặc có hoạt động khác tại Việt Nam mà không được phép của cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam”.

Hai người Wu MengXing và Li GuangPing còn bị phạt mỗi người hơn một triệu đồng về hành vi không khai báo tạm trú theo quy định.

2-6308-1467108713-1043

 Người đàn ông tên Xue Chun Zhe xuyên tạc lịch sử Việt Nam khi dẫn đoàn khách Trung Quốc tham quan chùa Linh Ứng - (Ảnh: VnExpress).

Được biết, 6 người Trung Quốc này là nhân viên của một công ty lữ hành có địa chỉ tại 81 Ngô Thì Sĩ (phường Mỹ An, quận Sơn Trà, Đà Nẵng).

Trong 6 tháng đầu năm 2016 cơ quan chức năng Đà Nẵng cũng đã từng xử phạt 12 trường hợp người Hàn Quốc hoạt động hướng dẫn du lịch chui ở Đà Nẵng với tổng số tiền phạt 215 triệu đồng.

Trước đó, như VTC News đã đưa tin, ông Trần Chí Cường cho biết Sở Du lịch TP Đà Nẵng đã nhận được các hình ảnh, video của một số hướng dẫn viên du lịch người Việt đang hoạt động hướng dẫn tiếng Trung trên địa bàn thành phố Đà Nẵng phản ánh tình trạng một số người Trung Quốc tổ chức hoạt động hướng dẫn du lịch trái phép, sử dụng đồng nhân dân tệ, không dùng tiền Việt Nam khi mua hàng hóa. 

Đặc biệt, trong số những người Trung Quốc này còn có một người tên Xue Chun Zhe cố tình xuyên tạc lịch sử, văn hóa Việt Nam cho khách du lịch Trung Quốc nghe. 

Cụ thể, khi dẫn đoàn khách Trung Quốc tham quan chùa Linh Ứng (bán đảo Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng), Xue Chun Zhe nói: "14 thế kỷ trước Việt Nam thuộc một bộ phận phía bắc Trung Quốc. Sau này Việt Nam đã độc lập rồi tự thành lập một quốc gia nhưng nó vẫn thuộc quốc gia phụ thuộc, phải triều cống cho Trung Quốc".

Chưa dừng lại ở đó, nhiều hướng dẫn viên Trung Quốc khi dẫn đoàn trên xe khách qua biển Mỹ Khê còn ngang nhiên giới thiệu biển Đà Nẵng là biển của Trung Quốc. 

Video: Nổ súng ở Đà Nẵng, một người Trung Quốc nguy kịch

Nguyễn Vương
Bạn có cảm nghĩ gì về "Xử phạt 6 người Trung Quốc hướng dẫn du lịch 'chui' ở Đà Nẵng" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin