• Zalo

Xử phạt 12 facebooker đăng tin dịch Covid-19 sai sự thật

Bản tin 113Thứ Bảy, 14/03/2020 12:24:41 +07:00
(VTC News) -

Dù Đắk Lắk chưa ghi nhận trường hợp nào nhiễm virus corona nhưng 12 chủ tài khoản facebook đăng tải bài viết cho rằng dịch đã xuất hiện tại địa phương.

Sáng 14/3, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đang xác minh và làm rõ 12 trường hợp lên facebook đăng thông tin sai sự thật về dịch Covid-19, gây tâm lý hoang mang cho người dân.

Xử phạt 12 facebooker đăng tin dịch Covid-19 sai sự thật - 1

Công an tỉnh Đắk Lắk làm việc với chủ tài khoản facebook đăng tin sai sự thật về dịch Covid-19.

Cụ thể, 12 chủ tài khoản facebook này ở tỉnh Đắk Lắk đăng tải, chia sẻ nhiều thông tin sai sự thật. Các tài khoản trên đăng tải bài viết với nội dung cho rằng dịch Covid-19 đã xuất hiện tại địa phương này, khiến nhiều người hoang mang, lo lắng.

Sau đó, Phòng nghiệp vụ của Công an tỉnh Đắk Lắk vào cuộc xác minh và mời các chủ tài khoản facebook trên đến cơ quan làm việc. Tại buổi làm việc, 12 chủ tài khoản facebook này thừa nhận do nhận thức chưa đầy đủ nên đăng tải, chia sẻ thông tin sai sự thật từ các bài viết chưa được kiểm chứng. 

Những chủ tài khoản trên đã xóa bài viết trên trang và cam kết không tái phạm. Ngoài ra, Công an tỉnh Đắk Lắk xử phạt vi phạm hành chính một trường hợp với số tiền 5 triệu đồng; củng cố hồ sơ của 11 trường hợp còn lại để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Được biết, tại tỉnh Đắk Lắk hiện chưa có trường hợp nào nhiễm virus corona. Hiện, ngành Y tế tỉnh này cũng đã lên phương án cách ly, phòng dịch, khử trùng, giám sát các trường hợp tiếp xúc và có những triệu chứng (nếu có) liên quan. 

Video: Phú Thọ xử phạt nhiều người thông tin sai sự thật về dịch bệnh

 

 

BÌNH NGUYÊN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !