• Zalo

Xử mạnh tay nghi án tiêu cực chưa từng có ở V-League

Thể thaoThứ Hai, 19/08/2013 11:00:00 +07:00

(VTC News) – Rút cuộc, đề xuất của Ban Tư vấn đạo đức trừ điềm XMXT Sài Gòn đã được đáp lại bằng một đòn mạnh tay hơn cả mong đợi từ phía Ban kỷ luật VFF.

(VTC News) – Rút cuộc, đề xuất của Ban Tư vấn đạo đức trừ điềm XMXT Sài Gòn đã được đáp lại bằng một đòn mạnh tay hơn cả mong đợi từ phía Ban kỷ luật VFF.


Ban tổ chức V-League, cụ thể là Chủ tịch VPF Võ Quốc Thắng có thể khẳng định không can thiệp được vào chuyên môn của XMXT Sài Gòn để ngăn chặn việc đội này tung đội hình dự bị đấu nốt những trận còn lại ở V-League 2013 nhưng Ban kỷ luật VFF thì khác. Với hệ quy chế nắm trong tay, Ban này đã xử, trừ 4 điểm vì thái độ thi đấu thiếu tích cực của XMTX Sài Gòn.

Truong ban ky luat Nguyen Hai Huong
Ban kỷ luật VFF đã quyết mạnh tay với XMXT Sài Gòn (Ảnh: Quang Minh) 

Điều đáng nói là án phạt này còn nặng hơn cả đề xuất trước đó từ phía Ban Tư vấn đạo đức (trừ 3 điểm) và là án phạt chưa từng có cho lỗi loại này.

Án phạt đã được Ban kỷ luật VFF công bố sáng nay (19/8). Thông báo nêu rõ: "Ban kỷ luật VFF quyết định trừ 4 điểm đối với CLB Xuân Thành Sài Gòn do vi phạm quy định trách nhiệm của CLB khi tham gia vào giải đấu được quy định tại Khoản 1, Điều 37, Quy chế bóng đá chuyên nghiệp VFF".

Điều khoản này ghi: “CLB có trách nhiệm thể hiện tinh thần thể thao đối với giải và đối với các câu lạc bộ, đội bóng khác. Người có hành vi và biểu hiện phi thể thao, trong đó bao gồm việc không tôn trọng quyết định của trọng tài, không tôn trọng đối phương, không tôn trọng khán giả, sử dụng bạo lực, tiểu xảo, cố tình thi đấu dưới khả năng thực tế hoặc tạo thuận lợi cho đối phương giành thắng lợi sẽ bị xử lý theo quy định của Luật thi đấu bóng đá và các quy định có liên quan của VFF.

Lãnh đạo, ban huấn luyện CLB, đội bóng có trách nhiệm giáo dục, khuyến khích tinh thần thể thao cao thượng trong CLB, đội bóng mình và ở các trận đấu, giải đấu mà CLB, đội bóng tham gia".

XMXT Sài Gòn đã phải trả giá cho sự thiếu tích cực của mình (Ảnh: VSI) 

Sở dĩ đội bóng của ông bầu 8X Xuân Thủy “lãnh đòn” nặng là vì họ vi phạm có tính chất hệ thống và có thái độ thiếu tôn trọng giải đấu. Hôm qua, trong trận đấu với SLNA vòng 20 V-League 2013, XMXT Sài Gòn tiếp tục tung đội hình B vào sân. Kết quả, XMXT Sài Gòn thua dễ 1-3 ngay trên sân nhà.

Với án phạt này, XMTX Sài Gòn đang từ 24 điểm xuống còn 20 điểm và tụt xuống vị trí áp chót bảng xếp hạng. Điều này đồng nghĩa với việc, án phạt mở cửa "sống" cho K.Kiên Giang - đội tưởng như đã chắc suất xuống hạng sau trận thua 0-1 trước V.Ninh Bình chiều qua. Khoảng cách giữa K.Kiên Giang và XMXT Sài Gòn lúc này chỉ là 4 điểm trong khi giải đấu còn hai vòng nữa.


Hà Thành

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !