Xử lý tàu đánh cá khai thác bất hợp pháp trên biển

Tin nhanh 24hThứ Sáu, 03/07/2020 14:49:37 +07:00
(VTC News) -

Theo Cục Kiểm ngư (Tổng cục Thủy sản), trong thời gian triển khai cao điểm về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, lực lượng chức năng xử lý một số tàu cá vi phạm.

Thực chiện Chỉ thị số 45 của Thủ tướng, Tổng cục Thủy sản chỉ đạo Chi cục Kiểm ngư Vùng V phối hợp Thanh tra Bảo vệ nguồn lợi thủy sản Kiên Giang, Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang, Vùng Cảnh sát biển 4 tổ chức đợt cao điểm về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) vùng biển Tây Nam Bộ.

Trong những ngày đầu ra quân, đoàn công tác liên ngành phát hiện một số tàu cá của tỉnh Kiên Giang vi phạm về hoạt động khai thác hải sản bất hợp pháp.

Xử lý tàu đánh cá khai thác bất hợp pháp trên biển - 1

Tàu cá đánh bắt hải sản vi phạm bị lực lượng chức năng phát hiện, xử lý.

Cụ thể, vào khoảng 14h50 ngày 1/7, đoàn công tác kiểm tra tàu cá KG-92747-TS do ông Nguyễn Văn Dũng làm thuyền trưởng và phát hiện có sai phạm trong hoạt động đánh bắt cá.

Theo đó, tàu cá của ông Nguyễn Văn Dũng tháo thiết bị giám sát hành trình trên tàu cá mà không có sự giám sát của đơn vị cung cấp, lắp đặt; Không duy trì hoạt động thiết bị giám sát hành trình trong quá trình hoạt động trên biển đối với tàu cá có chiều dài lớn nhất từ 15m đến dưới 24m; Không có nhật ký khai thác thủy sản đối với tàu cá có chiều dài lớn nhất từ 15 m đến dưới 24 m theo quy định; Khai thác thủy sản tại vùng biển của quốc gia, vùng lãnh thổ khác mà không có giấy phép hoặc không có giấy chấp thuận.

Căn cứ vào hồ sơ, biên bản, sáng 2/7, lực lượng Kiểm ngư đưa tàu cá KG-92747-TS về Cảng An Thới, Kiên Giang bàn giao cho Biên phòng tỉnh Kiên Giang để củng cố hồ sơ xử lý theo quy định.

Trong thời gian tới, lực lượng Kiểm ngư sẽ tiếp tục tăng cường tuần tra, kiểm tra và giám sát hoạt động nghề cá trên các vùng biển, đặc biệt là vùng biển giáp ranh với các nước.

Nhất Nhất

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn