Xử lý nữ sinh thóa mạ thầy trên Facebook

Giáo dụcChủ Nhật, 06/01/2013 07:46:00 +07:00

Một nữ sinh lớp 8/6 Trường THCS Lý Tự Trọng tại phường An Xuân, TP.Tam Kỳ, Quảng Nam xúc phạm thầy cô giáo đã phải nhận kỷ luật.

Một nữ sinh lớp 8/6 Trường THCS Lý Tự Trọng tại phường An Xuân, TP.Tam Kỳ, Quảng Nam đã dùng mạng xã hội Facebook ra lời kêu gọi “Tuyên Ngôn Học Sinh...” kèm lời lẽ thóa mạ, xúc phạm thầy cô giáo đã phải nhận kỷ luật.

Mức kỷ luật mà Ban Giám hiệu Trường THCS Lý Tự Trọng đưa ra với Nguyễn Thanh V. là buộc thôi học một năm, giao cho gia đình tiếp tục giáo dục.
Báo cáo của Ban Giám hiệu trường Lý tự Trọng gửi Phòng giáo dục về kỷ luật em V. 
Với nick name Kang..., nữ sinh Nguyễn Thanh V. học sinh lớp 8/6 Trường THCS Lý Tự Trọng tại phường An Xuân, TP.Tam Kỳ, Quảng Nam lập trang Facebook và đã biết bài cùng ra lời "kêu gọi" học sinh phải bằng mọi cách, kể cả những cách tiêu cực để vượt qua đợt kiểm tra học kỳ 1 ở trường.

Sau khi phát hiện trang Facebook có lời kêu gọi của nữ sinh V. lực lượng an ninh mạng phối hợp với cơ quan chức năng và ngành giáo dục TP. Tam Kỳ điều tra xác minh làm rõ chủ của trang Facebook.

Qua xác minh và làm rõ, Phòng GD-ĐT TP. Tam Kỳ đã chính thức xác nhận thông tin nữ sinh Nguyễn Thanh V. học sinh lớp lớp 8/6 Trường THCS Lý Tự Trọng tại phường An Xuân, TP.Tam Kỳ, Quảng Nam đã dùng Facebook với lời lẽ thóa mạ, xúc phạm thầy cô giáo.

Hiệu trưởng Trường THCS Lý Tự Trọng Nguyễn Tấn Sĩ cho biết: Ngày 17/12/2012, Nguyễn Thanh V. là học sinh của Trường THCS Lý Tự đã dùng mạng xã hội Facebook để ra lời kêu gọi “Tuyên Ngôn Học Sinh...” kèm lời lẽ thóa mạ, xúc phạm thầy cô giáo.

Hành vi của em V. đã xuyên tạc với lời lẽ thiếu văn hóa, thóa mạ nhà trường, thầy cô rất nghiêm trọng. Sau khi đưa lên mạng nhiều học sinh “hưởng ứng” với nhận thức sai lệch. Đặc biệt lời kêu gọi, xuyên tạc của V. diễn ra nhằm vào kiểm tra học kỳ 1 của trường.

Trước đó, ngày 15/12/2012, Nguyễn Thanh V. đã bị Ban Giám hiệu Trường THCS Lý Tự Trọng kỷ luật đuổi học 3 ngày vì đánh nhau với bạn học và lôi kéo nhiều người ngoài tham gia.

Ba mẹ và V. đã cam kết sẽ giáo dục con cái, không để tái phạm. Thế nhưng, chỉ một ngày sau đó V. lại viết bài nội dung như trên và phát tán trên mạng xã hội Facebook.

Ông Sĩ khẳng định, hành vi của V. đã vi phạm đến 3/5 mục của Điều 41, Điều lệ Trường THCS mà Bộ GD-ĐT quy định.


Theo Vietnamnet

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !