• Zalo

Xử lý nhẹ sai phạm cấp dưới, Chủ tịch huyện ở Cà Mau bị yêu cầu kiểm điểm lại

Tin nhanh 24h Chủ Nhật, 14/06/2020 13:05:36 +07:00
(VTC News) -

Tỉnh Cà Mau cho rằng trong khi cấp dưới mắc nhiều sai phạm nhưng Chủ tịch UBND huyện Thới Bình chỉ yêu cầu rút kinh nghiệm là chưa phù hợp và phải kiểm điểm lại.

UBND tỉnh Cà Mau vừa có công văn gửi Chủ tịch UBND huyện Thới Bình về việc xử lý kết quả kiểm tra tại Trung tâm Văn hóa – Thể thao huyện này.

Theo nội dung công văn, sai phạm của ông Nguyễn Nhật Bằng, Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin huyện Thới Bình là chiếm dụng tiền Trung tâm cho thuê trụ sở 60 triệu đồng, tiền công đoàn hơn 1,8 triệu đồng để nộp khắc phục sau thanh tra; Không thu hồi hơn 29,2 triệu đồng của 7 cá nhân nộp ngân sách theo kết luận thanh tra; Không trung thực trong việc cho Điện lực thuê trụ sở.

Còn sai phạm của ông Nguyễn Bá Nhẫn, Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện Thới Bình là không trung thực trong việc cho Điện lực thuê trụ sở; Để ông Bằng sử dụng nguồn thu từ cho thuê trụ sở của đơn vị nộp khắc phục sau thanh tra; Chỉ đạo chiếm dụng 32,6 triệu đồng tiền nộp khắc phục sau thanh tra để trả lương hợp đồng lao động; Không chấp hành chỉ đạo của cấp trên về việc chấm dứt hợp đồng lao động làm chuyên môn nghiệp vụ.

Theo UBND tỉnh Cà Mau, với những sai phạm nêu trên, Chủ tịch UBND huyện Thới Bình chỉ đạo “tổ chức rút kinh nghiệm” là chưa phù hợp với tính chất, mức độ và hậu quả sai phạm.

Xử lý nhẹ sai phạm cấp dưới, Chủ tịch huyện ở Cà Mau bị yêu cầu kiểm điểm lại - 1

Trung tâm Văn hóa – Thể thao huyện Thới Bình.

Do đó, Chủ tịch tỉnh Cà Mau yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Thới Bình nghiêm túc rút kinh nghiệm trong việc xử lý sai phạm này.

Đồng thời, huyện phải chỉ đạo thu hồi, nộp toàn bộ tiền sai phạm đã xác định tại kết luận thanh tra vào ngân sách nhà nước, quỹ công đoàn theo đúng quy định (trong đó, cần xác định cụ thể người nộp, thời hạn và số tiền nộp; xử lý trách nhiệm nếu không thực hiện).

UBND tỉnh yêu cầu kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm, xử lý nghiêm đối với cán bộ, công chức liên quan đến việc kiểm tra, xác minh, tham mưu báo cáo ngày 25/2 của UBND huyện Thới Bình không đầy đủ, chính xác, có thể gây bức xúc, ảnh hưởng đến niềm tin của cán bộ, công chức và nhân dân đối với UBND, Chủ tịch UBND.

Lãnh đạo tỉnh Cà Mau yêu cầu tổ chức kiểm điểm, xử lý nghiêm đối với ông Nguyễn Nhật Bằng và ông Nguyễn Bá Nhẫn, do đã mắc các sai phạm nêu trên. Sau khi giải quyết, huyện cần phải công khai và báo cáo về UBND tỉnh trước ngày 30/6.

Video: Bộ Quốc phòng thông tin việc kỷ luật cán  bộ sai phạm

DANH TRỌNG
Bạn có cảm nghĩ gì về "Xử lý nhẹ sai phạm cấp dưới, Chủ tịch huyện ở Cà Mau bị yêu cầu kiểm điểm lại" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin