Xử lý nhà xe tăng giá vé, nhồi nhét hành khách trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5

(VTC News) - Sau khi người dân phản ánh về việc tăng giá vé, nhồi nhét hành khách, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia yêu cầu các đơn vị có liên quan thực hiện kiểm tra, xử lý theo nội dung các thông tin được phản ánh.

Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia có báo cáo gửi văn phòng Chính phủ về tình hình trật tự an toàn giao thông (TTATGT) trong ngày nghỉ lễ thứ 2 dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5.

Cụ thể, ngày 29/4, đường dây nóng của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia nhận được 13 cuộc gọi và tin nhắn của người dân phản ánh về việc tăng giá vé, nhồi nhét hành khách, chở quá số người quy định và tình trạng ùn tắc giao thông tại một số tuyến đường.

Sau khi nhận được thông tin, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia yêu cầu các đơn vị có liên quan thực hiện kiểm tra, xử lý theo nội dung các thông tin được phản ánh.

Trước đó, ngày 29/4, cả nước đã xảy ra 24 vụ tai nạn giao thông đường bộ, làm chết 13 người và 17 người bị thương, 1 vụ tai nạn đường sắt khiến 1 người chết.

Lực lượng CSGT, công an các địa phương trên cả nước tổ chức tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm TTATGT.

Đường bộ tổ chức 1.138 ca với 4.424 lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia tuần tra kiểm soát, phân luồng giao thông, đã phát hiện xử lý 6.100 trường hợp vi phạm, phạt 4,7 tỷ đồng, tạm giữ 1.087 phương tiện vi phạm và tước 255 giấy phép lái xe.

Đường thủy cũng tổ chức hàng trăm lượt tuần tra kiểm soát, xử lý 171 trường hợp vi phạm, phạt 59 triệu 900 nghìn đồng.

Video: Nghỉ lễ 30/4 - 1/5: Đâu đâu cũng quá tải

 

>>> Đọc thêm: 14 người chết vì tai nạn giao thông trong ngày nghỉ lễ thứ hai

Tùng Lâm
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU