Xử lý giám đốc hành hung nữ bác sỹ Bệnh viện 115 Nghệ An

(VTC News) - Do bác sỹ và điều dưỡng bệnh viện 115 Nghệ An không bị thương tích và từ chối giám định thương tật nên vị giám đốc đánh nữ bác sỹ chỉ bị xử lý tội gây rối trật tự nơi công cộng.

 Sáng 1/9, thông tin từ Công an TP.Vinh cho biết, cơ quan này đã có báo cáo ban đầu về vụ việc bác sĩ, điều dưỡng bị đánh tại bệnh viện 115 Nghệ An. 

Xu ly giam doc hanh hung nu bac sy Benh vien 115 Nghe An hinh anh 1

Giám đốc đánh nữ bác sỹ Bệnh viện 115 Nghệ An bị xử lý hành vi gây rối trật tự nơi công cộng.

Theo báo cáo sơ bộ, nguyên nhân vụ người nhà đánh bác sĩ và điều dưỡng tại phòng cấp cứu, bệnh viện 115 là do mâu thuẫn bột phát. Do lo lắng về sức khỏe, tính mạng của người thân và cho rằng bác sĩ đã thiếu trách nhiệm, xử lý chậm nên ông Nguyễn Đình Hoàng Thắng, Chủ tịch HĐQT, Giám đốc Công ty CP Xây lắp Tân Thắng, TP.Vinh, Nghệ An đã có hành vi đánh bác sĩ và điều dưỡng của bệnh viện.

Cơ quan công an xác định, ông Thắng đã có hành vi đánh bác sĩ Hoàng Thị Minh và điều dưỡng Lê Quang Hòa. Do bác sĩ Minh và điều dưỡng Hòa không bị thương tích, từ chối việc giám định về thương tích, tổn hại sức khỏe, nên ông Thắng chỉ bị xem xét xử lý về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Như VTC News đã thông tin, tối 18/8, trong khi đang xử lý một ca cấp cứu, nữ bác sỹ Hoàng Thị Minh, Khoa cấp cứu - Bệnh viện 115 Nghệ An, bị một số người liên tục lăng mạ và đánh tới tấp vào mặt.

Bác sỹ Hoàng Thị Minh kể lại, khoảng 21h30 tối 18/8, khoa cấp cứu Bệnh viện 115 Nghệ An có tiếp nhận bệnh nhân tên là Nguyễn Văn Nam (26 tuổi) bị tai nạn giao thông. Khi nhập viện, bệnh nhân trong tình trạng tỉnh táo, tinh thần ổn định, bị phù nề ở mặt. Sau khi kiểm tra, bác sĩ phát hiện bệnh nhân bị vỡ xương gò má và kíp trực đã giải thích tình trạng người bệnh cho những người đi cùng và thông báo đưa bệnh nhân đi chụp phim.

                    Video: Nữ bác sỹ bị đánh tại phòng cấp cứu Bệnh viện 115 Nghệ An

Gần 22h, khi bác sĩ đang tiếp tục sơ cứu cho bệnh nhân thì một nhóm người lạ mặt xuất hiện. Một người đàn ông to cao, mang kính cận yêu cầu đưa bệnh nhân đi chụp phim, bác sĩ Minh giải thích là đã chỉ định chụp và chuẩn bị đưa bệnh nhân đi chụp.

Cho rằng bệnh nhân vào viện đã lâu nhưng không được chụp phim, người đàn ông này đã lao vào chửi bới thô tục và vừa tát vừa đấm tới tấp vào đầu khiến nữ bác sĩ loạng choạng, ngã ra phía sau.

Mặc dù được nhiều người can ngăn nhưng người đàn ông này liên tục sấn tới, cầm ghế  đòi đánh và chửi bới bác sĩ bệnh viện một cách thậm tệ.

Thấy đồng nghiệp bị đánh, điều dưỡng Lê Quang Hòa can ngăn, yêu cầu không được hành hung bác sĩ cũng bị người đàn ông này đánh. 

Chỉ đến khi ực lượng Cảnh Sát 113 và Công an xã Nghi Phú có mặt thì trật tự ở Bệnh viện mới được lập lại.

>>> Đọc thêm: Nữ bác sĩ bị đánh ở Nghệ An: Chủ tịch phường cầm ghế, chỉ tay để hòa giải

PHAN SÁNG
Bình luận