Xử lý cán bộ sai phạm, 47 học sinh được ở lại trường

(VTC News)- UBND quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) đã chỉ đạo phòng GD&ĐT chỉ xử lý kỷ luật cán bộ có sai phạm trong công tác tuyển sinh còn 47 học sinh sẽ được tiếp tục học tại Trường THCS Quỳnh Mai.

Tin liên quan

» Trường tắc trách, 47 học sinh bơ vơ

Như VTC News đã đưa tin, gần tới khai giảng, 47 học sinh trái tuyến của trường THCS Quỳnh Mai (Hai Bà Trưng, Hà Nội) bất ngờ bị trả hồ sơ do nằm trong diện tuyển vượt chỉ tiêu.

Trước quyết định có phần bất ngờ của Phòng GD&ĐT quận Hai Bà Trưng, 47 phụ huynh đã kiên quyết không nhận lại hồ sơ do trường gửi lại. Nhiều phụ huynh đều cho rằng, việc trả hồ sơ ngay sát ngày khai trường khi các em học sinh đã học được hơn 1 tháng tại trường THCS Quỳnh Mai sẽ khiến các em bị sốc. Bên cạnh đó, theo các bậc phụ huynh, cơ sở vật chất của nhà trường hoàn toàn có thể đáp ứng được yêu cầu học tập của các em học sinh.

Trong chiều 5/9, lãnh đạo UBND quận Hai Bà Trưng đã có buổi làm việc với phòng GD&ĐT quận Hai Bà Trưng về vấn đề tuyển sinh sai quy định tại trường THCS Quỳnh Mai.

47 học sinh trong diện trái tuyến sẽ được ở lại học tập tại trường THCS Quỳnh Mai (Hai Bà Trưng, Hà Nội) (Ảnh: Phạm Thịnh) 

Trao đổi với báo chí, bà Đinh Thị Lan Duyên, phó chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng cho biết sau khi cân nhắc trên cơ sở quyền lợi của học sinh, UBND quận đã chỉ đạo phòng GD&ĐT chỉ xử lý kỷ luật cán bộ có sai phạm còn 47 học sinh sẽ được tiếp tục học tại Trường THCS Quỳnh Mai.

Bà Duyên cũng chia sẻ năm học mới đã bắt đầu, trong khi các em học sinh đã học tại trường THCS Quỳnh Mai hơn hai tuần nên nếu xử lý cứng nhắc sẽ ảnh hưởng xấu đến tâm lý học sinh.

Cũng cùng quan điểm này, ông Nguyễn Như Thắng - Trưởng phòng GD&ĐT quận Hai Bà Trưng cho biết, việc nhà trường tuyển vượt chỉ tiêu là sai quy định, Phòng GD&ĐT quận Hai Bà Trưng sẽ xử lý những người liên quan cố tình làm trái công tác tuyển sinh.

Tin liên quan

» Trường tắc trách, 47 học sinh bơ vơ


Phạm Thịnh

Chủ đề:
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU