Xử lý các điểm bán quân trang, quân phục giả

(VTC News) – Qua kiểm tra, cơ quan chức năng đã phát hiện nhiều quần áo, giầy dép cùng nhiều vật dụng dành riêng cho lực lượng vũ trang như quân hàm có gắn sao, cầu vai có gắn sao, khuy áo có chữ “CA”.
Ngày 30/7, dưới sự chỉ đạo của Đại tá Đinh Văn Toản – PGĐ Công an TP Hà Nội, các lực lượng liên ngành gồm Công an quận Hai Bà Trưng, Công an quận Hoàn Kiếm, Đội chống buôn lậu, Đội chống hàng giả phòng CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế, đội quản lý thị trường của 2 quận Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng đã đồng loạt ra quân theo kế hoạch kiểm tra rà soát các tụ điểm nghi vấn kinh doanh quần áo, trang vật dụng giả của quân đội, công an. 
Theo đó, lực lượng liên ngành đã kiểm tra 11 cửa hàng bày bán (chủ yếu trên đường Nguyễn Thiệp và đường Lê Duẩn).
Qua kiểm tra, cơ quan chức năng đã phát hiện nhiều quần áo, giầy dép cùng nhiều vật dụng dành riêng cho lực lượng vũ trang như quân hàm có gắn sao, cầu vai có gắn sao, khuy áo có chữ “CA”. 
 Số hàng bị tịch thu

Lực lượng liên ngành đã lập biên bản các chủ cửa hàng vi phạm và thu giữ tất cả số hàng vi phạm, đồng thời niêm phong hàng chục thùng giầy dép sỹ quan, quần áo và một số vật dụng khác có liên quan.
Toàn bộ số hàng này nằm trong danh mục cấm buôn bán, vì chỉ dành riêng cho lực lượng vũ trang. 
Một cán bộ công an cho biết, tùy theo mức vi phạm của các chủ cửa hàng mà cơ quan công an sẽ có hình thức xử lý hợp lý. Nhẹ thì ở mức xử phạt hành chính, nặng thì sẽ theo những quy định của pháp luật khác. Đồng thời chúng tôi sẽ điều tra nguồn gốc của các mặt hàng này. 
Trước đó không lâu, PV VTC News đã có bài điều tra phản ánh về việc quân trang, quân phục bộ đội, công an bày bán công khai ở các tuyến phố trên địa bàn Hà Nội. Đó là nguyên nhân góp phần giúp kẻ xấu lợi dụng trà trộn, giả danh công an lừa, ăn chặn tiền của người dân.

Dưới đây là một số hình ảnh chúng tôi ghi nhận trong ngày ra quân bắt giữ, xử lý các điểm bán quân trang, quân dụng giả:

 Rất nhiều vật dụng quân trang, quân phục của cơ quan bộ đội và công an được phát hiện 

 Từ gậy của cảnh sát...
 ... Đến bảng tên của chiến sỹ
Và giày của các chiến sỹ công an... 
 Dây thắt lưng và sao, vạch đều y như thật
 Tất cả đều bị xử lập biên bản xử lý
Phần lớn là quân trang, quân phục của bộ đội 

 Ghi rõ cả địa chỉ đơn vị, cơ quan cung cấp hàng

Quang Tùng – Phan Mạnh

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN