Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Xử lý 7 cán bộ trong 'danh sách đen' ở bệnh viện K bị người bệnh ‘tố’

Sức khỏe Thứ Hai, 19/12/2016 15:20:00 +07:00

Bệnh viện K vừa ra quyết định cảnh cáo, cắt thưởng 6 cán bộ, điều chuyển công tác 1 cán bộ y tế do bị người dân “tố” về thái độ phục vụ trong khảo sát độc lập của Viện chiến lược và Chính sách y tế (Bộ Y tế).

Theo PGS.TS Trần Văn Thuấn, Giám đốc Bệnh viện K, quyết định này vừa được Hội đồng kỷ luật của viện thông qua.

Trước đó, như VTC News đã đưa tin, ngày 8/12, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã thị sát đột xuất bệnh viện K (cơ sở Tân Triều), phát hiện nhiều bất cập tại đây, trong đó có việc 4 bệnh nhân nằm chung 1 giường.

Viện Chiến lược và Chính sách Y tế (Bộ Y tế) công bố kết quả khảo sát “chấm điểm” tại bệnh viện này.

Theo đó, Bệnh viện K cơ sở Tân Triều cơ sở vật chất tốt nhất, mức độ hài lòng của người bệnh lại thấp nhất (khoảng 52%), cơ sở 1 Quán Sứ mức độ hài lòng là 88%.

15592027_987110091432716_1735018360_n

 Bệnh viện K TW

Người bệnh phàn nàn nhiều vấn đề tại BV K, như: phải chờ đợi khám, lấy máu xét nghiệm lâu; bị phân biệt đối xử giữa những bệnh nhân có biếu tiền và không biếu tiền (tại Khoa Nhi, Nội 3); còn tình trạng bác sĩ, điều dưỡng thiếu nhiệt tình, quát mắng bệnh nhân (tại Khoa Nhi, Khoa Nội 1, Nội 3).

Đặc biệt, danh sách 1 số cán bộ y tế có thái độ ứng xử chưa tốt được người bệnh “tố” cũng được ghi lại, gửi đến Giám đốc BV K.

PGS.TS Trần Văn Thuấn cho biết, khi tiếp nhận danh sách này, Hội đồng kỷ luật của Bệnh viện đã họp, xem xét xử lý đúng người, đúng tội.

Theo đó, 6 cán bộ y tế bị cảnh cáo toàn viện, cắt lương thưởng. 1 cán bộ y tế bị điều chuyển công tác, không cho tiếp xúc với bệnh nhân. Bệnh viện cũng thành lập Ban giám sát chuyên môn để kịp thời chấn chỉnh hoạt động, thái độ ứng xử của nhân viên y tế.

Triều Châu
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin