Xu hướng bất động sản nghỉ dưỡng đón đầu xu thế

Bất động sảnThứ Sáu, 08/05/2020 16:50:00 +07:00
(VTC News) -

Đón làn sóng bất động sản nghỉ dưỡng bùng nổ sau COVID-19, nhiều chủ đầu tư đã có sự chuẩn bị bài bản và hướng đi mới.

Bùng nổ nhu cầu nghỉ dưỡng

Cho đến nay, Việt Nam đã và đang làm rất tốt việc kiểm soát sự lây lan của dịch bệnh. Theo ông Mauro Gasparotti, Giám đốc Savills Hotels Châu Á Thái Bình Dương, các sự kiện trước đây đã chứng minh rằng du lịch là ngành công nghiệp có khả năng phục hồi nhanh hơn so với những ngành nghề khác.

Theo đó, khách du lịch nội địa dự kiến sẽ trở lại trong khoảng thời gian ngắn còn khách quốc tế sẽ có một sự phục hồi chậm nhưng ổn định. Việt Nam hiện đang có tỷ trọng lớn về nguồn khách nội địa (chiếm khoảng 82,5% tổng lượt khách trong năm 2019) cũng như các nguồn khách từ thị trường Trung Quốc và Hàn Quốc. Đây được xem là những yếu tố có lợi cho Việt Nam bởi sau đại dịch, đây có thể sẽ là những nhóm khách đầu tiên phục hồi trở lại.

Trong thị trường khách quốc tế, nhóm khách đầu tiên dự kiến sẽ quay trở lại là khách công vụ, đặc biệt là ở các thành phố lớn, tiếp theo là khách du lịch tự do (FIT) và khách MICE, sau cùng là khách du lịch theo nhóm. Thị trường du lịch dự kiến sẽ có thể phục hồi hoàn toàn trong khoảng 6 tháng sau khi có những công bố chính thức về việc kiểm soát hoàn toàn đại dịch.

Xu hướng bất động sản nghỉ dưỡng đón đầu xu thế - 1

 

Theo dự báo của Ngân hàng Thế giới cho thấy, tại Việt Nam trung bình mỗi năm có khoảng 1,5 triệu người gia nhập tầng lớp trung lưu, dự kiến đạt 33 triệu vào năm 2020. Do đó nhu cầu về du lịch, nghỉ dưỡng và nhà ở sẽ tăng cao.

Thống kê của VNREA cho thấy, tại 10 tỉnh/thành phố có hoạt động đầu tư mạnh về cơ sở hạ tầng phục vụ kinh doanh du lịch nghỉ dưỡng có 216 dự án với tổng các loại sản phẩm phục vụ lưu trú nghỉ dưỡng vào khoảng 139.281 sản phẩm. Trong năm 2019, tổng nguồn cung chào bán khoảng 18.425 sản phẩm; lượng giao dịch là 6.697 và tỷ lệ hấp thụ đạt 36,3%.

Theo VNREA, thị trường nghỉ dưỡng đang được hưởng lợi do tăng trưởng mạnh mẽ về số lượng khách du lịch trong và ngoài nước, cũng như sự tăng trưởng về số lượng đường bay thẳng quốc tế. Bởi vậy, những vùng đất sáng giá về du lịch vẫn tạo hấp lực mạnh với những nhà đầu tư có tầm nhìn dài hạn.

Cuộc đua mới trên thị trường

Ở một góc nhìn khác, đầu tư vào các dự án thương mại và du lịch, đặc biệt là khách sạn và khu nghỉ dưỡng thường mang tầm nhìn dài hạn. Do vậy, có thể nói những khó khăn hay biến động thị trường trong ngắn hạn chính là những thử thách giúp sàng lọc, tìm kiếm nhà đầu tư thật sự có năng lực quản trị và tài chính cho thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam, vốn là thị trường được đánh giá có nhiều tiềm năng và thu hút được sự quan tâm cả trong và ngoài nước.

Xu hướng bất động sản nghỉ dưỡng đón đầu xu thế - 2

 

Trước cuộc đua đó, Công ty địa ốc Phú Long đã có hướng đi riêng khi chính thức giới thiệu L'Alyana Senses World ra thị trường. Toạ lạc tại bãi biển Ông Lang của Phú Quốc, L'Alyana Senses World là tổ hợp quy mô 219 ha bao gồm nhiều hàng mục bất động sản cao cấp.

Điểm khác biệt của L'Alyana Senses World so với các dự án khác là tiên phong phát triển xu hướng du lịch chăm sóc sức khỏe (Wellness Tourism) & Du lịch văn hóa di sản (Cultural Heritage Tourism) với quy mô lớn, đầu tư bài bản, chuyên nghiệp.

Chủ đầu tư ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo cùng với trung tâm chăm sóc sức khoẻ theo công nghệ 4.0 mang tới cho khách hàng sự chăm sóc toàn diện bằng các liệu trình.

Hứa hẹn là điểm đến đa trải nghiệm quy mô rộng lớn để du khách có thể lưu trú dài ngày, L'Alyana Senses World còn là mang đến "thế giới" giải trí và thư giãn giữa thiên nhiên như công viên nước thiên nhiên, công viên rừng nguyên sinh, câu lạc bộ thuyền buồm, dịch vụ dưỡng sinh bên bờ biển, các hoạt động giải trí biển, các hoạt động văn hoá nghệ thuật...

Với những tinh hoa hội tụ, L'Alyana Senses World kỳ vọng sẽ trở thành một điểm đến hấp dẫn, ghi dấu ấn mới trên thị trường bất động sản nghỉ dưỡng.  Nhận định về hướng đi mới này, ông Andrew Gibson - đồng sáng lập Wellness Tourism Association cho rằng, ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe đang phát triển mạnh mẽ, du lịch wellness không còn là một xu hướng đầu tư ngắn hạn mà đã trở thành định hướng tư duy phát triển dài hạn.

 

Quỳnh Chi

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn