• Zalo

Xử án điểm sao SLNA, quyền chủ tịch VFF nói gì?

Thể thao Chủ Nhật, 02/03/2014 09:31:00 +07:00

VFF và bản thân tôi coi bạo lực là thứ virus đang hủy hoại vẻ đẹp và sự phát triển của cả nền bóng đá.

- PV: Dư luận đang rất bức xúc với hiện tượng bạo lực trên sân cỏ. Mới đây, cầu thủ Nguyễn Anh Hùng của Hùng Vương An Giang đã phải nghỉ thi đấu hết mùa giải sau pha vào bóng của hậu vệ Trần Đình Đồng (SLNA). Quan điểm của ông về vấn đề này như thế nào, thưa ông?
Ông Lê Hùng Dũng: Tôi mới đi công tác về và ngay sau khi nhận được thông tin về vụ việc đã tìm kiếm băng ghi hình để xem lại tình huống này.
Theo tôi, đây là hành vi bạo lực phi thể thao, không thể biện minh. Cầu thủ đối phương đã nằm ra mặt sân nhưng Đình Đồng vẫn lao thẳng vào dùng cả gầm giầy đạp vào ống quyển đối phương. Theo lẽ thường, anh ta phải nhảy lên tránh bóng, tránh cầu thủ đối phương bởi cú va chạm ấy sẽ mang đến tác hại khôn lường
Vậy mà Đình Đồng đã lựa chọn giải pháp mang đến đau đớn cho đồng nghiệp. Tôi không chấp nhận cách mà hậu vệ của SLNA ứng xử với đồng nghiệp. VFF và bản thân tôi coi bạo lực là thứ virus đang hủy hoại vẻ đẹp và sự phát triển của cả nền bóng đá. Muốn phát triển, chúng ta phải chấp nhận dùng kháng sinh, thậm chí là phẫu thuật!

Đình Đồng (phải) đã có pha bóng mang tính triệt hạ nhằm vào Nguyễn Anh Hùng của HV.AG - Ảnh: Minh Tuấn
- Ban Kỷ luật VFF đã quyết định cấm Đình Đồng tham gia các hoạt động bóng đá cho đến hết ngày 31/12/2014. Ý kiến của ông về mức án này ra sao?
Tôi đã trao đổi với Trưởng ban Kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường về quan điểm xử lý vụ việc. Theo tôi, phải coi đây là án điểm với mức xử lý kịch khung thì mới tạo ra sự răn đe, phòng ngừa với nạn bạo lực sân cỏ. Nếu chúng ta chấp nhận nương tay với bạo lực sân cỏ thì chẳng ai dám chơi bóng đá nữa. Cầu thủ vì sợ mất nghiệp mà chấp nhận thua cuộc một cách dễ dàng. 
Nếu bóng đá xấu xí thì không ai muốn đầu tư nữa. Các nhà tài trợ và đặc biệt là người hâm mộ sẽ quay lưng với bóng đá. Khi ấy, nền bóng đá của chúng ta sẽ mất rất nhiều thứ. Thế nên, tôi hài lòng với mức án đã được đưa ra, rất đúng, rất trúng và thể hiện thái độ kiên quyết của Ban Kỷ luật VFF.

- Thế nhưng, cũng có ý kiến cho rằng Đình Đồng bị xử quá nặng trong khi Đinh Văn Ta (V.NB) cũng có hành động tương tự với tiền đạo Danny của ĐT.LA lại chỉ bị treo giò 5 trận, thưa ông?
Đình Đồng (áo vàng) mất cơ hội lên tuyển năm 2014
Cần phải phân tích án phạt này trên nhiều góc độ. Đình Đồng vào bóng thô bạo, có tính chất triệt hạ khi mà lời cảnh báo về nạn bạo lực đã được Tổng cục TDTT, VFF và VPF đưa ra. Các án phạt với sự răn đe cũng đã được ban hành nhưng Đình Đồng vẫn phạm lỗi rất nặng. Quan trọng hơn, các chuyên gia đã phân tích, cú vào bóng của Đinh Văn Ta chỉ là do quá ham bóng nên dẫn đến lỗi, nhưng cũng đã bị xử rất nặng. 
Trường hợp của Đình Đồng thì khác hẳn, anh này đã đi ngược mọi cảnh báo và không quan tâm đến sức khỏe, sự nghiệp của đồng nghiệp nên cần phải nhận mức án thật nặng.

- Xin trân trọng cảm ơn ông về cuộc trao đổi này!
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin