Xót xa vì lợn bệnh, dân mất thêm tiền tiêu hủy: Trả gấp lại tiền cho người chăn nuôi

Thời sựThứ Sáu, 09/08/2019 15:24:00 +07:00

Trước sự phản ứng gay gắt của người dân địa phương, chính quyền xã Bình Triều ở Quảng Nam nhanh chóng tổ chức hoàn trả lại tiền thu tiêu hủy lợn bệnh.

Ngày 9/8, trả lời PV VTC News, ông Nguyễn Ba (Chủ tịch UBND xã Bình Triều, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) cho biết, từ ngày hôm qua (8/8), UBND xã Bình Triều thực hiện việc trả lại tiền cho người dân mà đội thu gom, tiêu hủy lợn chết thu không đúng quy định.

chon-lon-2-1902515 (1)

Chính quyền xã Bình Triều đang tổ chức hoàn trả lại tiền mà đội thu gom, tiêu hủy lợn chết thu không đúng quy định.

Tổng số tiền phải hoàn trả lại cho người dân là 214 triệu đồng. Đến thời điểm hiện tại, việc chi trả được chúng tôi hoàn thành ở thôn 3 và thôn 4.

Dự kiến trong hôm nay và ngày mai, toàn bộ số tiền mà đội thu gom, tiêu hủy lợn bệnh đã thu của người dân thôn 1 và thôn 2 sẽ được hoàn trả", ông Ba nói.

Trước đó, vào thời điểm cuối tháng 7 vừa qua, người dân ở xã Bình Triều bức xúc khi phải đóng 200.000 - 300.000 đồng để chi trả cho lực lượng vận chuyển lợn bệnh đi tiêu hủy.

Cụ thể, bà con ở đây phải chịu mức phí tiêu hủy từ 200.000 - 300.000 đồng/con, tùy vào cân nặng.

Ngay khi tiếp nhận thông tin, Phó Chủ tịch UBND huyện Thăng Bình – ông Nguyễn Văn Húy ký công văn gửi UBND các xã, thị trấn về việc chấn chỉnh tình trạng thu tiền của người chăn nuôi trong quá trình tiêu hủy lợn mắc bệnh dịch tả lợn châu Phi.

chon-lon-3-0717163 (1)

 Một điểm tiêu hủy lợn bệnh ở xã Bình Triều. 

UBND huyện Thăng Bình yêu cầu các xã, thị trấn tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của cấp trên về công tác phòng chống dịch tả lợn châu Phi và cơ chế chính sách, đối tượng hỗ trợ, mức kinh phí hỗ trợ trong phòng chống dịch tả lợn châu Phi.

Tuyệt đối không thu tiền của người chăn nuôi trong công tác phòng chống dịch và tiêu hủy lợn mắc bệnh. Nếu địa phương nào thu tiền công vận chuyển lợn mắc bệnh thì phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND huyện.

THANH BA
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !