Xót xa trái tim ngoài lồng ngực bé sơ sinh

Sức khỏeThứ Sáu, 25/01/2013 01:34:00 +07:00

(VTC News) - Các bác sĩ của Bệnh viện Nhi Texas đã tạo ra một điều kỳ diệu khi cứu sống một bé gái có trái tim lòi ra ngoài từ khi mới chào đời.

(VTC News) - Các bác sĩ của Bệnh viện Nhi Texas đã tạo ra một điều kỳ diệu khi cứu sống bé gái có trái tim lòi ra ngoài từ khi mới chào đời.

Mẹ của Audrina Cardenas  cho biết cô phát hiện con gái mình mắc phải căn bệnh căn bệnh bẩm sinh hiếm thấy khiến cho trái tim của cô bé lòi ra bên ngoài cơ thể thay vì nằm trong lồng ngực như bao em bé bình thường  khác từ khi thai kỳ được 16 tuần tuổi.
Tim của Audrina thay vì nằm trong lồng ngực lại lòi ra ngoài khiến cho cô bé suýt mất mạng  
Lúc ấy cô đứng giữa ba sự lựa chọn. Phá thai hay giữ lại dù biết trước rằng đứa bé sẽ vẫn có thể chết vài ngày sau sinh. Lựa chọn cuối cùng là chấp nhận mạo hiểm để các bác sĩ tạo một lỗ trong ngực của thai nhi để có chỗ chứa tim đứa bé sau khi chào đời.

Cuối cùng cô cũng quyết định lựa chọn phương án cuối cùng mặc dù biết đây là phương pháp vô cùng mạo hiểm nhưng vì để giữ đứa con bé bỏng ở lại bên cạnh mình, cô không bỏ qua bất kỳ tia hi vọng nào. 

Các bác sĩ cho biết đây là bệnh bẩm sinh vô cùng hiếm gặp, chỉ có một trẻ em mắc phải căn bệnh kỳ lạ này trong số 8 triệu trẻ em chào đời trên khắp thế giới. 

90% bé sơ sinh mắc phải hội chứng ectopia cordis khiến trái tim nằm bên ngoài cơ thể đều bị chết non hoặc qua đời vài ngày sau khi chào đời.

Audrina trải qua một ca phẫu thuật phức tạp trong suốt 16 giờ tại Bệnh viện Nhi Texas.
Chiếc áo hồng được thiết kế đặc biệt để bảo vệ lồng ngực cô bé Audrina sau khi phẫu thuật thành công  
Sau khi ca phẫu thuật thành công, một đội ngũ bác sĩ đã tiến hành kiểm tra trường hợp của bé Audrina và đã thiết kế một chiếc áo đặc biệt bảo vệ ngực cô bé tránh nhiễm trùng sau phẫu thuật.

Các bác sĩ cho biết dù ca phẫu thuật thành công nhưng trái tim của cô bé vẫn còn một số khiếm khuyết. Vì vậy trong năm tới cô bé sẽ phải trải qua một cuộc phẫu thuật nữa để khắc phục những khiếm khuyết này và cần được bác sĩ chuyên khoa tim theo dõi thường xuyên.

Kim Ngân

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !