• Zalo

Xót xa thi thể 3 mẹ con ôm chặt nhau trong vụ cháy nhà xưởng ở Hà Nội

Thời sự Thứ Sáu, 12/04/2019 12:11:00 +07:00

Khi vào hiện trường vụ cháy, nhiều người nhói lòng khi nhìn thấy thi thể 3 mẹ con chết cháy vẫn trong tư thế ôm nhau.

Video: Hiện trường tan hoang vụ cháy nhà xưởng khiến 8 người chết và mất tích ở Hà Nội

Liên quan đến vụ cháy kinh hoàng xảy ra vào rạng sáng 12/4, tại ngõ Đại Linh (phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), đến trưa cùng ngày, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể 7/8 nạn nhân.

Trong số các nạn nhân được tìm thấy, 3 thi thể được xác định là 3 mẹ con. Hiện cả 3 nạn nhân đã được đưa về nhà xác Bệnh viện 198.

Danh tính 3 mẹ con thiệt mạng trong vụ cháy là chị Trần Thị Lan (SN 1990, ở xã Hương Nha, huyện Tam Nông, Phú Thọ ) cùng 2 con Lương Công Minh (SN 2014) và Lương Anh Tuấn (SN 2018).

Ngoài ra, chồng chị Trần Thị Lan là anh Lương Văn Việt (SN 1986, công nhân Công ty Môi trường 79) cũng có mặt trong vụ cháy hiện đang mất tích.

Anh T., một người dân sống cạnh hiện trường vụ cháy cho biết, sáng nay, một số người khi vào hiện trường vụ cháy nhìn thấy hình ảnh 3 mẹ con chết cháy vẫn trong tư thế ôm nhau.

“Có lẽ lúc xảy ra hoả hoạn, người mẹ cõng 1 bé và ôm 1 bé đằng trước nên khi gặp nạn cả ba mẹ con vẫn trong tư thế ôm nhau”.

IMG_1229

 Thi thể nạn nhân được đưa ra ngoài sáng 12/4.

Thông tin thêm về 4 nạn nhân xấu số, trả lời PV, ông Cao Thành Đức, Chủ tịch UBND xã Hương Nha (Tam Nông, Phú Thọ) cho biết, gia đình anh Việt là người địa phương.

“Ba mẹ con nhà này xuống Hà Nội để chữa bệnh, ở nhờ xưởng chồng làm. Hiện tại, tất cả người thân của gia đình đã xuống Hà Nội để nhận diện”, ông Đức nói thêm.

Trước đó, khoảng 2h15 ngày 12/4, một vụ hoả hoạn nghiêm trọng xảy ra tại ngõ 1 Đại Linh, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm (Hà Nội), làm cháy 4 nhà xưởng.

Ngay sau khi hoả hoạn xảy ra, lực lượng cảnh sát PCCC đã điều động hàng chục xe chữa cháy chuyên dụng đến hiện trường chữa cháy.

Tuy nhiên, khu vực kho xưởng bị cháy nằm sau trong khu dân cư hàng trăm mét, có nhiều vật liệu dễ cháy như đồ nhựa, đồ gỗ nên đã cháy lan và nhanh chóng thiêu rụi cả 4 khu nhà xưởng gồm: Xưởng kho lạnh của công ty CP cơ điện lạnh; Xưởng làm hạt chống ẩm của Công ty TNHH Phương Lan; một kho chứa đồ gỗ mộc thành phẩm và xưởng sản xuất thùng nhựa đựng rác của Công ty Môi trường 79. Tổng diện tích bị cháy khoảng 1.000m2.

Cảnh sát PCCC đã huy động hàng chục xe cứu hoả tham gia chữa cháy nhưng phải 4 giờ sau, vụ hoả hoạn mới được dập tắt hoàn toàn.

Bước đầu, cơ quan chức năng xác định có 8 nạn nhân bị thiệt mạng và mất tích trong vụ cháy. Tất cả các nạn nhân đều trong khu vực xưởng sản xuất thùng nhựa đựng rác của Công ty Môi trường 79.

Rạng sáng cùng ngày, Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung và Phó Chủ tịch Nguyễn Văn Sử đã có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác chữa cháy và giải quyết hậu quả vụ hoả hoạn.

Danh tính 8 người có mặt tại xưởng sản xuất thùng nhựa đựng rác của Công ty Môi trường 79 lúc xảy ra cháy đang mất tích gồm:

- Lương Quốc Dân (SN 1984), công nhân Công ty Môi trường 79

- Lương Văn Việt (SN 1986), công nhân Công ty Môi trường 79

- Trần Thị Lan (SN 1990), vợ anh Lương Văn Việt

- Lương Công Minh (SN 2014), con của anh Việt - chị Lan

- Lương Anh Tuấn (SN 2018), con của anh Việt - chị Lan

- Trần Văn Hải (20 tuổi), công nhân Công ty Môi trương 79

- Lê Văn Hải (22 tuổi), công nhân Công ty Môi trương 79

- Tuấn (SN 1985), lái xe Công ty Môi trường 79.

Xuân Trường
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin