Xót xa nàng dâu bị người nhà chồng chì chiết vì tội... đẻ con gái

Đời sốngThứ Sáu, 01/12/2017 08:00:00 +07:00

Mới đây, câu chuyện về nàng dâu bụng vượt mặt vẫn phải ngồi bón cho con ăn, còn chồng và mẹ chồng tai quái ăn xong chỉ biết đứng lên giục về lại còn chì chiết vì "đẻ con gái còn lằng nhằng" khiến hội chị em vô cùng tức giân.

Ngày hôm qua, trong một diễn đàn tâm sự kín, một tài khoản FB có tên K.K đã đăng tải câu chuyện về nàng dâu bụng bầu vượt mặt, chồng gia trưởng, bà mẹ chồng tai quái tại quán ăn.

Câu chuyện của gia đình trên nguyên văn qua lời kể của K.K như sau:

“Ngồi ăn phở và tình cờ được chứng kiến một cảnh tượng như trong phim về sự gia trưởng của một ông chồng và sự tai quái của bà mẹ chồng.

Bàn ăn đó có 4 người: Ông chồng ngồi xỉa răng bấm điện thoại. Bà mẹ cũng ngồi xỉa răng. Cô con dâu bụng chửa to tướng đang bón từng thìa cho đứa con gái. Bát phở của cô gần như còn nguyên. Trong khi ông chồng và bà mẹ đã ăn hết và đang ngồi xỉa răng.

Mình cũng chẳng để ý lắm cho đến khi ông chồng gọi tính tiền. Trả tiền xong xuôi, ông quay ra hỏi vợ: “Con ăn xong chưa?”. Cô vợ trả lời: “Sắp xong rồi anh ạ”. Bất ngờ ông lớn giọng: “Có mỗi việc xúc cho con ăn mà cô lề mà lề mề thế à? Nhanh lên”.

Bà mẹ cũng hùa vào: “Ăn thế thôi. Đói thì tối về uống sữa, ai mà chờ được. Chồng cô đi làm cả ngày mệt cho nó về nghỉ đi chứ”. Cô con dâu lộ rõ dấu hiệu bối rối, vâng dạ rối rít rồi giục con: “Ăn nhanh đi con cho bố còn về nghỉ”.

Bà mẹ quay sang con trai nói: “Con cứ về trước đi, mẹ con chúng nó đi taxi về cũng được”. Ông chồng nghe xong đứng dậy đi thẳng. Bà mẹ cũng rời quán phở.

Cô con dâu bụng chửa vượt mặt vội vàng đứng dậy, bế cô con gái nhỏ lên, nhưng đi được vài bước thì phải đặt con gái xuống. Cô đã quá nặng nề để bế một đứa nhỏ. Đứa con gái bắt đầu khóc.

Gương mặt cô đầy vẻ cam chịu, khệ nệ ngồi xuống dỗ con nín. Mình nhìn qua cửa kính thấy ông chồng và bà mẹ đã lên xe. Xe nổ máy, đèn sáng, vợ ông vẫn đang đánh vật với đứa con gái trong quán phở.

Thế rồi từ trong xe bà mẹ chồng bước ra, trở lại quán phở. Bà đứng trước mặt cô con dâu quát: “Mày có nhanh lên không cho chồng mày nghỉ không thì bảo. Đẻ thì toàn con gái mà cũng lằng nhằng”. Cô con dâu mặt cúi gằm, hình như muốn khóc mà không dám khóc. Bà mẹ lại quay lưng bỏ đi, cô con dâu lại dùng hết sức bình sinh bế đứa bé lên rồi khệ nệ chạy ra xe”.

Cuối cùng, chính bản thân K.K cũng rất bức xúc với cách hành xử của anh chồng và bà mẹ chồng nói trên nên khẳng khái nhận xét: “Ở thế kỷ 21 mà vẫn còn những cảnh tượng thế này sao? Một người chồng gia trưởng, kết hợp thêm bà mẹ tai quái coi con mình như vàng, còn con thiên hạ là cỏ rác. Tôi không có ý kỳ thị gì, nhưng đây là tư tưởng lạc hậu kiểu nông thôn Việt Nam thời xưa.

Video: Mẹ chồng - nàng dâu thời nay: Ai chiều ai?

Cái thể loại đàn ông ra đường thì nhũn như con chi chi, về nhà thì lên mặt với vợ con, không thấy nhục hay sao mà còn tưởng mình tài ba lắm. Nhân tiện, xin chửi luôn mấy anh chồng đóng bộ chỉnh tề, mở mồm thì nói đạo lý còn hành xử thì như….”.

Chỉ sau ít giờ đăng tải, câu chuyện trên đã hút sự quan tâm của rất nhiều người dùng mạng, mà chủ yếu là của hội chị em. Hầu như ai cũng bất bình, tức đến bốc cả khói trên đầu với cách ứng xử không có nghĩa tình của cả anh chồng gia trưởng và mẹ chồng ở trên. Rất nhiều người vì quá bức xúc nên đã xin phép “chửi” thẳng vào chồng và mẹ chồng tai quái ấy.

FB N.D bất bình: “Phụ nữ ở thời nào cũng thiệt thòi. Lão chồng kia chả biết oai phong, kiếm lắm tiền nhiều của thế nào chứ ra đường đừng để người ta nhìn vào rồi khinh. Còn bà mẹ chồng kia thì ít ra cũng là phụ nữ. Cũng đã từng làm mẹ làm vợ sao không thấu hiểu nhỉ! Thế nên phụ nữ đừng nhẫn nhịn nhiều quá! Tùy cái thôi. Cam chịu từ cái nhỏ nhất sẽ bị lấn át tất cả mọi thứ đấy.”

FB T.R.Đ.B: “Cảm ơn bạn chủ top đã nói lên tiếng lòng của rất nhiều mom đang chịu cùng cảnh ngộ như mẹ con chị bầu trong câu chuyện này nhé. Thương chị, thương các cháu, thương thay cho cả hội ấu trĩ mang tên bà nội với chồng kia nữa nhé. Sống thế thì bảo sao single mom gia tăng quân số ầm ầm. Do lấy phải chồng rách tâm đức, mẹ chồng như củ khoai hà thôi.”

“Nhà mình cũng 2 gái, vào hàng ăn chồng toàn trông con cho vợ ăn trước nhé. Sống cam chịu thì khổ mình chứ khổ ai, gọi bát phở khác ăn xong rồi taxi về làm gì mà cứ phải sồn sồn lên.” FB H.C bình luận.

Nhiều lúc hay cằn nhằn về ông chồng nhưng đọc bài này của thớt thì thấy rằng mình còn hạnh phúc gấp trăm ngàn lần. Vậy mới có câu" hãy bằng lòng với những gì mình đang có". Với chị vợ trên bài thì “Thà không có còn hơn”. FB P.H comment.

Chưa biết thực hư câu chuyện thế nào nhưng hiện tại, chủ đề vẫn nhận được sự quan tâm và chia sẻ của rất rất nhiều chị em.

Cô Tấm
Bình luận
vtc.vn