Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Xót xa hình ảnh những người hùng thầm lặng trong cuộc chiến chống Covid-19

Giới trẻ Thứ Sáu, 20/03/2020 11:37:00 +07:00
(VTC News) -

Hình ảnh những tình nguyện viên chợp mắt giữa sân khu cách ly Ký túc xá Đại học Quốc Gia TP.HCM chạm đến trái tim của bất cứ ai.

Mới đây, hình ảnh các tình nguyện viên, đội ngũ hậu cần tranh thủ chợp mắt ngoài trời sau những ca làm thâu đêm suốt sáng tại khu cách ly Ký túc xá Đại học Quốc Gia TP.HCM được chia sẻ rộng rãi trên các trang mạng xã hội.

Bức ảnh về những con người sẵn sàng cống hiến trong mọi hoàn cảnh, điều kiện vật chất khó khăn chạm đến trái tim của bất cứ ai. Những người hùng thầm lặng ấy ngủ ngoài trời và dùng những tấm chiếu làm chăn giữ ấm. Có những tình nguyện viên vẫn còn mặc nguyên bộ đồ bảo hộ, luôn trong tư thế sẵn sàng khi có bệnh nhân đến khu cách ly. 

Xót xa hình ảnh những người hùng thầm lặng trong cuộc chiến chống Covid-19 - 1

Ảnh chụp từ ban công ký túc xá Đại Học Quốc Gia, quận Thủ Đức, TP.HCM - nơi đang được sử dụng làm khu vực cách ly phòng dịch Covid-19.

Bức ảnh được đăng tải cùng dòng chia sẻ: "Rơi nước mắt. Thật sự quá thương! Tôi không còn biết nói gì ngoài việc cảm ơn các bạn từ sâu trong tâm mình. Các bạn là những người hùng của dân tộc lúc này!

Đây là hình ảnh các tình nguyện viên, đội ngũ hậu cần... tranh thủ chợp mắt trong những ca làm thâu đêm suốt sáng vào sáng nay, giữa các chuyến xe đưa người tới cách ly tại ký túc xá Đại Học Quốc Gia (Quận Thủ Đức). Họ đã quá mệt mỏi rồi.

Xin một lần nữa, cảm ơn những công việc thầm lặng của các anh chị em cô bác".

Chỉ sau ít giờ đăng tải lên mạng xã hội, bài viết nhận được hàng chục nghìn lượt tương tác cùng rất nhiều sự đồng cảm của cộng đồng mạng.

Hoan Nguyen bày tỏ: "Những con người âm thầm góp sức mình trong đại dịch, cảm ơn các anh, từ sâu trong trái tim một điều biết ơn. Đại dịch là trách nhiệm chung của cộng đồng cùng nhau nhưng các anh - những người lính cụ Hồ cùng màu áo trắng ngành y đang ngày đêm hết mình trên tuyến đầu của cuộc chiến. Chúc mọi người luôn bình an".

"Trong cuộc chiến chống Covid-19, có những con người cống hiến thầm lặng, hy sinh cuộc sống của bản thân để lăn xả vào những nơi được cho là nguy hiểm nhất. Điều họ mong muốn chỉ là giúp cống hiến một phần nhỏ bé công sức của mình vào việc đẩy lùi dịch bệnh", Thủy Anh chia sẻ.

Nguyễn Hoàng viết: "Nhìn hình ảnh cay cay khoé mắt, cầu cho mọi điều may mắn sức khoẻ hạnh phúc đến với các bạn!!"

"Nếu không gọi là hi sinh, thì phải gọi là gì? Nếu họ là chồng, anh, chị, em của mình, thấy hình ảnh này có xót không? Họ đã vì cái nghĩa đồng bào và quan trọng nhất là vì tình người, trước khi nói đó là vì công việc." Nguyễn Mạnh Cường viết.

"Xin một lần nữa cảm ơn những cống hiến thầm lặng vì tổ quốc của các bạn",  Bùi Anh bình luận.

Nhật Thùy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin