Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Xót xa hình ảnh bé gái bị xổ ruột bẩm sinh

(VTC News) - Ava-Rose Nightingale, đến từ Carmarthen, xứ Wales, bị xổ ruột bẩm sinh, vì căn bệnh quái ác: Ruột của bé lòi ra ngoài thành bụng qua một lỗ khuyết ở bên phải của rốn.

Cô bé Ava-Rose sinh ngày 21/5/2017 tại Bệnh viện Đại học Wales, Cardiff với cân nặng 3kg và một phần ruột bị phòi ra ngoài ổ bụng. Được biết, đây là chứng bệnh Gastroschisis (xổ tạng bẩm sinh).

Mẹ bé, Chloe Walters (21 tuổi), một nông dân chăn nuôi bò sữa chia sẻ rằng, cô rất buồn: “Sau khi bé ra đời, tôi chỉ được ôm và hôn bé vỏn vẹn 5 giây và người ta đưa con tôi đi luôn”.

Xot xa hinh anh be gai bi xo ruot bam sinh hinh anh 1

  Toàn bộ phần ruột của bé Eva-Rose được các bác sĩ gói lại bằng dụng cụ giống như tấm màng bọc thực phẩm để giữ cho phần ruột được ấm và sạch sẽ.

Được biết, từ tuần thứ 16 khám định kỳ, các bác sĩ đã phát hiện ra chứng bệnh này của bé Eva-Rose. Mẹ bé buộc phải sinh non ở tuần thai thứ 32, nếu để lâu thì tỷ lệ tử vong sẽ cao hơn rất nhiều.

“Các bác sĩ giải thích rủi ro có thể gặp phải khi làm phẫu thuật và trường hợp tệ nhất, tôi sẽ mất con, bé sẽ không thể trụ được đến khi ra đời”, người mẹ kể lại.

Xot xa hinh anh be gai bi xo ruot bam sinh hinh anh 2

Hiện bé đã trở lại cuộc sống bình thường bên cha mẹ 

Trong qua trình chữa trị, toàn bộ phần ruột của bé Eva-Rose được các bác sĩ gói lại bằng dụng cụ giống như tấm màng bọc thực phẩm. Đây là cách để giữ cho phần ruột được ấm và sạch sẽ.

Trải qua 3 giờ phẫu thuật, phải thở oxy trong 7 ngày vì "quên cách thở" do liều morphine giảm đau, thậm chí phải cạo tóc tơ để tiêm dinh dưỡng qua đường tĩnh mạch, cô bé mạnh mẽ Ava-Rose đã may mắn sống sót.

Xot xa hinh anh be gai bi xo ruot bam sinh hinh anh 3

7 tuần điều trị quả là thời gian khủng khiếp với một đứa trẻ sơ sinh

Sau 7 tuần điều trị tại bệnh viện, cuối cùng bé đã được phép về nhà vào tháng 6 cùng với mẹ và cha là Scott Nightingale (23 tuổi).

Xổ ruột bẩm sinh là chứng bệnh hiếm gặp ở trẻ sơ sinh với tỷ lệ  hơn 3000 trẻ mới có 1 trẻ bị. Trước đây, từng có một trường hợp tương tự cũng xảy ra với bé gái có tên Sydney Groves (Mỹ). May mắn là sau hơn một năm điều trị, cô bé đã có thể sinh hoạt như một đứa trẻ bình thường.

Video: Bác sĩ mải cãi nhau trong phòng mổ, bé sơ sinh thiếu oxi, chết ngạt

>>> Đọc thêm: Khoa học thừa nhận người có sinh nhật tháng 10 dễ ốm yếu nhất

 (Nguồn: Dailymail)

Thu Thủy
Video U23 Viet Nam vs U23 Quatar
Bình luận