Xót xa cô gái trẻ 'teo' thành em bé

(VTC News) - Mắc phải căn bệnh xương hiếm gặp, cô gái trẻ người Ấn Độ đã teo lại trong hình hài của một em bé và phải nằm liệt giường.

Kunti Kumari, 25 tuổi, sống trong một ngôi làng nhỏ ở Chatra, phía Đông bang Jharkhand, Ấn Độ mắc phải căn bệnh xương hiếm gặp khiến cô từ một thiếu nữ khỏe mạnh "teo nhỏ" lại trong hình hài của một em bé. Chân tay cô cong lại như cành cây và chỉ cao hơn nửa mét.

Kumari phát triển bình thường như bao bạn bè cùng trang lứa nhưng sau đó xương của Kumari yếu dần, đặc biệt là chân trái mặc dù cô đã trải qua một cuộc phẫu thuật vào năm 2007. Một tháng sau đó, bệnh tình của Kumari ngày càng xấu đi, cô không thể đi lại và có dấu hiệu của co rút cơ thể. Chiều cao của Kumari từ 1m2 giảm xuống còn 60cm trong vòng 8 năm.

Kumari mắc phải căn bệnh xương hiếm gặp khiến cô không thể đi lại, tay chân cong như cành cây. Ảnh Mirror 

Kumari mắc phải căn bệnh xương hiếm gặp khiến cô không thể đi lại, tay chân cong như cành cây. Ảnh Mirror 


Hiện nay, Kumari đang sống với mẹ của mình là bà Tilakwa Devi, 60 tuổi và 3 anh chị em khác, tuy nhiên không ai mắc phải căn bệnh lạ giống Kumari cả. Hàng ngày cô đều phải nằm một chỗ nói chuyện với mẹ và để mẹ chăm sóc, khi không có ai, cô chỉ có thể nằm và ngước mắt lên nhìn trần nhà.

Kumari xót xa nói: “Từ nhỏ tôi đã yếu và không thể chạy nhanh như các bạn khác. Tôi đi rất chậm và khi lớn lên, tôi phải nhấc chân trái của mình lên để lê từng bước một. Mẹ đã đưa tôi tới bệnh viện gặp các chuyên gia về xương để điều trị, nhưng sau một tháng, tôi không thể cử động chân được nữa."

Kumari không thể đi lại được và phải để mẹ chăm sóc. Ảnh Mirror 

Kumari không thể đi lại được và phải để mẹ chăm sóc. Ảnh Mirror 


Hiện tại, hoàn cảnh gia đình Kumari đang gặp rất nhiều khó khăn và phải dựa vào sự giúp đỡ của dân làng từ tiền bạc tới lịch hẹn các bác sĩ ở thành phố lớn. 

Bà Devi nghẹn ngào nói: “Chúng tôi không có tiền để điều trị cho Kumari. Tất cả số tiền tôi dành dụm suốt bao năm qua tôi đã chi trả cho lần phẫu thuật đầu tiên của Kumari rồi. Bây giờ, một ngày hai bữa cơm tôi còn không lo nổi. Tuy nhiên, dân làng đã giúp đỡ chúng tôi rất nhiều, họ đã tiếp thêm hi vọng để tôi đưa Kumari tới các thành phố lớn chữa trị.”

Gia đình cô phải dựa vào sự giúp đỡ của dân làng từ tiền bạc tới lịch hẹn các bác sĩ ở thành phố lớn. Ảnh Mirror 

Gia đình cô phải dựa vào sự giúp đỡ của dân làng từ tiền bạc tới lịch hẹn các bác sĩ ở thành phố lớn. Ảnh Mirror 


Sau khi biết bệnh tình của Kumari, tiến sĩ Satyendra Singh tin rằng cô mắc phải căn bệnh xương hiếm gặp, giống như tình trạng của bệnh giòn xương. Các xương trong cơ thể bị uốn cong, dễ bị tổn thương và vùng cơ yếu dần và hiện chưa có phương pháp để chữa trị căn bệnh này nhưng có thể khắc chế bênh tình bằng một số loại thuốc.

Hà Phương (theo Mirror)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN