Xót xa cậu bé 13 tuổi mất 19 người thân trong vụ tấn công hóa học ở Syria

Thế giớiThứ Sáu, 07/04/2017 07:34:00 +07:00

19 người thân của cậu bé Mazin Yusif, 13 tuổi mãi mãi ra đi trong vụ tấn công hóa học khủng khiếp ở Syria hôm 4/4.

Mazin là một trong 30 người Syria được chuyển tới bệnh viện Reyhanli hôm 5/4 sau khi vụ tấn công hóa học diễn ra tại thị trấn Khan Shaykhun, tỉnh Idlib của Syria khiến ít nhất 70 người thiệt mạng và hơn 200 người bị thương.

Đây được xem là vụ tấn công đẫm máu nhất bằng vũ khí hóa học kể từ khi nội chiến Syria bùng nổ cách đây 6 năm.

Video: Cậu bé 13 tuổi mất 19 người thân trong vụ tấn công hóa học ở Syria

Tổ chức Y tế thế giới cho biết, các nạn nhân có dấu hiệu phơi nhiễm với chất độc thần kinh trong khi chính quyền Tổng thống Syria Bashar al-Assad phủ nhận việc sử dụng vũ khí hóa học và đổ lỗi cho các nhóm khủng bố về vụ tấn công này.

"Khoảng 6 giờ sáng, chiếc máy bay bắt đầu oanh tạc. Toàn bộ gia đình cháu đều không có ai còn sống. Cháu thấy có một vụ nổ trước nhà ông mình. Cháu chạy đến nhưng không kịp, ông không còn thở nữa. Sau đó cháu cũng ngất đi. Lúc tỉnh dậy cháu phát hiện mình đang nằm trên giường", Mazin nói bằng giọng khản đặc với đôi mắt đỏ hoe rồi chỉ vào bà của cậu, người đang nằm trên giường bệnh và phải thở máy.

"Cháu nghĩ mình đang ở bệnh viện ở Khan Shaikhoun. Cháu quay sang người nằm ở giường bên và nói rằng chúng ta cần ra khỏi đây. Máy bay sẽ lại ném bom tân công chúng ta mất”.

mazin_bchp_thumb

Dù mới 13 tuổi nhưng Mazin phải chịu đựng nỗi mất mát quá lớn. 

Gần như tất cả các bệnh viện nằm trong tầm kiểm soát của quân nổi dậy ở Syria đều bị các chiến cơ không kích nhiều lần và Mazin kể từ khi 7 tuổi đã quá quen với những cảnh này.

Vẫn chưa hoàn hồn sau những gì vừa diễn ra, Mazin lại nhận được tin dữ khi biết rằng ông cậu và những người anh chị em họ hàng cùng con cháu của họ đều đã qua đời sau vụ tấn công.

“Họ nói với cháu rằng ông cháu đã qua đời và những người anh chị họ hàng cùng con cái của họ cũng vậy”, Mazin cố gắng kìm nén nhớ lại. Cậu bé sau đó kể tên những người thân bị chết trong cuộc tấn công hóa học và không thể ngừng khóc, giọng nói như vỡ vụn khi con số đã lên tới 19 người.

Song Hy (Nguồn: CNN)
Bình luận
vtc.vn