• Zalo

Xót xa cảnh người phụ nữ nghèo, chồng mất sớm, hai con sinh đôi cùng mắc ung thư

Sức khỏeThứ Tư, 30/11/2016 07:15:00 +07:00

Một gia đình có 3 người bị ung thư, trong đó người cha thì đã qua đời, còn hai cháu nhỏ sinh đôi cũng vừa phát hiện căn bệnh hiểm nghèo.

Đó là hoàn cảnh thương tâm của gia đình chị Nguyễn Thị Sáu, trú tại thôn Vân Hán, xã Văn Hán, huyện Đồng Hỷ, Thái Nguyên, mẹ của 2 cô con gái sinh đôi là Nông Thị Thanh Hương và Nông Thị Hương Thanh vừa mới phát hiện căn bệnh ung thư tuyến giáp hạng nặng.

NMTS

 2 bé Thanh và Hương ở giữa (áo xanh và áo kẻ đỏ) nhận hỗ trợ từ quỹ Ngày mai tươi sáng. Ảnh BV Trung ương Thái Nguyên. 

Cách đây vài năm, giữa lúc gia đình đang khó khăn thì chồng chị Sáu đột ngột qua đời vì căn bệnh ung thư quái ác. Gia cảnh quá nghèo túng, chị Sáu phải gửi lại 2 cô con gái sinh đôi của mình là cháu Nông Thị Thanh Hương và Nông Thị Hương Thanh cho hàng xóm trông nom, rồi sau đó chị tìm đường sang Trung Quốc làm ăn kiếm sống.

Những tưởng đi làm ăn xa để cố gắng kiếm bữa rau, bữa cháo cho 2 cô con gái nhỏ ở nhà nhưng “vận hạn” vẫn chưa buông tha gia đình chị Sáu. Khi chị mới đi làm chưa được bao lâu thì nhận được tin hai con ốm nặng, chị phải tất tả trở về quê. Số tiền công chưa được nhận đồng nào, chị lại nhận được tin dữ cả hai con đều bị ung thư.

Chồng chị Sáu mất từ khi 2 cô con gái sinh đôi là Nông Thị Thanh Hương và Nông Thị Hương Thanh chưa được sinh ra. Ngay từ lúc chào đời, sức khỏe của hai em Hương và Thanh rất yếu, thường xuyên phải nhập viện. Nhưng vì gia cảnh khó khăn, khi đau ốm, chị Sáu chỉ ra trạm xá lấy thuốc cho các cháu rồi về.

Năm 2014, sau một lần ốm nặng, hai cháu Hương và Thanh được gia đình đưa cháu đi khám 3 lần tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên và lấy thuốc uống nhưng bệnh không giảm.

Xót xa hơn, cách đây 2 tháng, bệnh của 2 cháu quá nặng, mẹ mới đưa các cháu lên bệnh viện tỉnh khám và điều trị thì phát hiện ra căn bệnh ung thư trên. Hiện nay, hai cháu đã được phẫu thuật và đang điều trị tai Khoa ung bướu, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên.

Đến nay, do gia cảnh quá khó khăn, chị Sáu đang rất cần sự giúp đỡ của cộng đồng mong duy trì được sự sống cho hai cháu nhỏ. 

Mọi đóng góp của các nhà hảo tâm xin gửi về chị Nguyễn Thị Sáu (mẹ 2 cháu Hương – Thanh). Địa chỉ: Thôn Vân Hán, xã Văn Hán, huyện Đồng Hỷ, Thái Nguyên. Điện thoại: 0127.713.4975.

Hoặc gửi về Báo điện tử VTC News: Số TK: 0021.0002.48991, Ngân hàng Vietcombank – Chi nhánh Hà Nội.

Nội dung ủng hộ xin đề rõ: Đóng góp giúp đỡ gia đình chị Nguyễn Thị Sáu ở Thái Nguyên.

Toàn bộ số tiền ủng hộ sẽ được VTC News chuyển đến cho gia đình chị Sáu sớm nhất!

Xin trân trọng cảm ơn!

Tiến Phòng
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: