• Zalo

Xót xa cảnh cha bệnh nằm liệt giường, mẹ bỏ đi khiến 2 con nguy cơ thất học

Thời sựThứ Hai, 21/01/2019 12:10:00 +07:00

Bị liệt nằm một chỗ sau tai nạn giao thông, vợ lại dứt áo bỏ đi, người chồng phải sống cảnh lay lắt, bất hạnh cùng 2 đứa con thơ.

Hoàn cảnh éo le trên là của gia đình anh Phan Huy Tình (SN 1972, trú xóm Hữu Ninh, xã Thạch Mỹ, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh). Anh Tình bị tai nạn nằm liệt giường suốt 5 năm nay, vợ anh vì không chịu nổi cuộc sống khắc nghiệt nên bỏ đi khiến 2 đứa con anh đứng trước nguy cơ phải nghỉ học.

Chúng tôi tìm về gia đình anh Tình vào những ngày cuối năm lạnh giá. Trong căn nhà tình thương chật hẹp mà chính quyền địa phương vừa hỗ trợ xây dựng, anh Tình bị liệt nửa người nằm trên chiếc ván gỗ đượt lót bằng một tấm chiếu rách rưới. Bên cạnh anh Tình, hai đứa con thơ mỗi người một việc đang chăm sóc cho cha.

11

 Bị liệt nằm một chỗ sau tai nạn giao thông, vợ lại dứt áo bỏ đi, anh Tình cùng 2 đứa con sống cảnh lay lắt bất hạnh.

Ông Phan Huy Tư (bác ruột anh Tình) cho biết, anh Tình sinh ra trong gia đình có 2 anh em, cuộc sống vốn khó khăn. Từ nhỏ, anh Tình rất khôi ngô, tuấn tú và biết lo lắng làm ăn.

Khi trưởng thành, anh Tình có tình cảm rồi kết duyên người con gái cùng quê là chị Võ Thị Nga và lần lượt sinh hạ cháu Phan Huy Ánh (sinh năm 2003) và cháu Phan Thị Uyên (sinh năm 2009).

Dù cuộc sống khó khăn, vợ chồng chỉ dựa vào mấy sào ruộng, anh Tình Phải đi làm thuê khắp nơi kiếm tiền nuôi sống gia đình nhưng 2 vợ chồng vẫn luôn động viên nhau cùng cố gắng để chăm sóc, lo tương lai cho các con.

Thế nhưng dòng đợi nghiệt ngã, ước mơ về một gia đình nhỏ sung túc chưa thấy đâu, anh Tình lại lâm vào những ngày đen tối nhất cuộc đời mình.

Ông Tư nhớ lại: "Hôm đó, Tình đi làm thuê trở về thì không may bị tai nạn giao thông, người gây tai nạn lại bỏ trốn. Tình được mọi người đưa vào bệnh viện trong tình trạng hôn mê".

Tại bệnh viện, các y bác sỹ đã làm tất cả để cứu sống anh, một loạt các ca phẫu thuật được thực hiện. Dù tính mạng được giữ lại, nhưng vụ tai nạn khiến anh Tình từ một người lành lặn, khỏe mạnh trở thành một người tàn phế, không thể đi lại, đầu óc lại không tỉnh táo.

01

 

02 3

 Đơn trình bày hoàn cảnh của em Phan Huy Ánh mong cộng đồng, các nhà hảo tâm giúp đỡ.

Gia cảnh vốn nghèo khó, việc chạy chữa cho anh Tình lại lên đến hàng trăm triệu đồng. Không còn cách nào khác, vợ anh buộc phải vay mượn khắp làng xóm để cứu anh và lo cho các con.

Suốt khoảng thời gian gần 5 năm nay, từ lúc anh Tình bị liệt nằm một chỗ, đầu óc không còn tỉnh táo, không thể đi làm thuê như trước, vợ anh phải một mình kiếm tiền nuôi sống cả gia đình và chăm sóc cho chồng.

Hơn một tháng trước, đang lúc khó khăn và bế tắc nhất của cuộc đời thì mẹ anh Tình là bà Hồ Thị Bảy (85 tuổi) không may bị tai nạn, nằm một chỗ. Chị Nga một lúc phải chăm sóc cho cả chồng lẫn mẹ nằm liệt giường vừa phải lo cho các con.

Vì không chịu được hoàn cảnh quá khó khăn của gia đình chồng nên chị Nga quyết định dứt áo ra đi, bỏ mặc anh Tình và mẹ già nằm trên giường bệnh, cùng 2 đứa con chưa đủ lớn.

Được biết, từ ngày vợ bỏ đi, cuộc sống gia đình anh Tình thực sự lâm vào cảnh khủng hoảng. Con trai anh là Phan Huy Ánh phải nghỉ học gần một tháng để ở nhà chăm sóc cho cha, việc học của em Phan Thị Uyên cũng đang phải đứng trước nguy cơ dang dở vì thiếu tiền.

“Tội nghiệp thằng Tình, từ một đứa lành lặn, đẹp trai giờ trở thành người tàn phế. Vợ nó lại dứt áo bỏ đi, 2 đứa con chưa đủ lớn để lo được cho cha, còn thằng Tình rồi không biết nó ngã xuống lúc nào không hay. Gần Tết rồi nhưng cả nhà không còn gạo để ăn, quần áo ấm để mặc...”, ông Tư nói trong nước mắt.

66 4

Hai con anh Tình đang đứng trước nguy cơ phải nghỉ học vì thiếu tiền. 

Chia sẻ với chúng tôi, em Phan Huy Ánh tâm sự: "Em rất muốn đi học lại nhưng phần vì thiếu tiền nộp học, giờ bà bị tai nạn nằm một chỗ, cha lại không có ai chăm sóc nên giờ em thật sự rất buồn. Em Uyên thì còn quá nhỏ, một mình em không thể gánh vác hết mọi chuyện".

Trả lời PV VTC News, ông Võ Tá Hiếu - Chủ tịch UBND xã Thạch Mỹ cho biết: "Gia đình anh Tình là một trong những hộ nghèo nhất xã, bản thân anh lại mang trọng bệnh nằm liệt giường. Các con anh đang đứng trước nguy cơ phải nghỉ học vì thiếu tiền.

Rất mong các nhà hảo tâm chia sẻ, giúp gia đình anh Tình vượt qua cơn khó khăn này, tạo điều kiện cho 2 đứa con anh có thêm điều kiện để tiếp tục được đến trường".

Độc giả có tấm lòng hảo tâm giúp đỡ gia đình anh Nguyễn Văn Hải xin gửi về:

Báo điện tử VTC News: Số TK: 0021.0002.48991, Ngân hàng Vietcombank – Chi nhánh Hà Nội.

Nội dung ủng hộ xin đề rõ: Đóng góp giúp đỡ gia đình anh Phan Huy Tình ở Hà Tĩnh.

Toàn bộ số tiền ủng hộ sẽ được VTC News chuyển đến cho nhân vật sớm nhất!

Độc giả cũng có thể ủng hộ trực tiếp cho anh Phan Huy Tình theo địa chỉ: Ông Phan Huy Tư (bác ruột anh Tình. Địa chỉ: xóm Hữu Ninh, xã Thạch Mỹ, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh. Số điện thoại: 0986035010.

Huy Hiếu - Đình Kiên
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !