Xót xa cảnh bé gái bị chó cắn trơ xương
  • Zalo

Xót xa cảnh bé gái bị chó cắn trơ xương

Sức khỏe Thứ Hai, 24/06/2013 06:27:00 +07:00

(VTC News) -Vết cắn của con chó khiến cô bé mất nhiều mảng thịt trên mặt và người, có những vết thương còn hở cả xương.

(VTC News) - Một chú chó hung hãn lao vào tấn công một cô bé 4 tuổi người  Bolivia khiến da đầu cô bé bị lột gần  hết và nhiều vết thương nặng khác khắp người.

Mẹ cô  bé là Regina Pillco chia sẻ rằng cô đã vô cùng đau khổ và tự trách bản thân sau khi tai nạn đáng sợ này xảy ra.
Rosalia bị hôn mê
Rosalia đã hôn mê suốt 3 tuần sau khi bị chó tấn công 

Regina kể lại rằng cô đã tận mắt chứng kiến con chó hung ác tấn công con gái mình mà không thể làm được gì vì lúc đó cô đang cõng một đưa bé khác ở trên lưng.

Ngay sau đó, cô bé đáng thương Rosalia đã được đưa tới bệnh viện gần nhất để cấp cứu. Các bác sĩ cho biết cô bé đã bị mất 70% da đầu và các vết cắn rất sâu chằng chịt từ mặt xuống tới lưng.

Những vết cắn của con chó khiến Rosalia mất nhiều mảng thịt trên mặt và người, có những vết thương còn hở cả xương.

Giám đốc Bệnh viện nhi ở thành phố La Paz, Josef Henao cho biết "Hàng ngày có rất nhiều trẻ em được đưa tới bệnh viện do bị chó cắn. Nhưng từ trước tới giờ ông chưa từng thấy ai bị thương nặng như cô bé Rosalia."

Sau khi các bác sĩ sơ cứu và vệ sinh các vết cắn, bé gái này đã hôn mê sâu trong suốt ba tuần. Thật may mắn cuối tuần vừa rồi cô bé đã tỉnh dâỵ và gọi mẹ.

Các bác sĩ chăm sóc cho bé gái này nói rằng đầu tuần này nếu như tình trạng sức khỏe của Rosalia tiến triển tốt họ sẽ chuyển cô bé tới Mỹ để phẫu thuật tái tạo khuôn mặt giúp cô bé có thể trở lại cuộc sống bình thường.

Ca phẫu thuật thẩm mỹ và tái tạo khuôn mặt cho cô bé đáng thương này sẽ được thực hiện tại Bệnh viện Nhi Boston. Các tổ chức của Mỹ và gia đình bác sĩ Currier sẽ thanh toán toàn bộ mọi chi phí cho ca phẫu thuật.

Bác sĩ Currier và vợ của mình hy vọng với sự giúp đỡ của mình bé gái đáng thương này sẽ hoàn toàn bình phục để sống một cuộc sống bình thường của một cô bé  4 tuổi.

Kim Ngân

Bạn có cảm nghĩ gì về "Xót xa cảnh bé gái bị chó cắn trơ xương" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin