Xót xa cả nhà chết thảm vì máy phát điện

Sức khỏeThứ Bảy, 19/10/2013 06:48:00 +07:00

(VTC News) - Một gia đình 4 người đã thiệt mạng khi vừa mới chuyển tới nhà mới.


(VTC News) - Một gia đình 4 người ở Bang Indiana, Mỹ đã thiệt mạng khi vừa mới chuyển tới nhà mới có máy phát điện chạy bằng  gas.

Cảnh sát cho biết trong căn hộ gia đình anh Michael Nichols gồm vợ Kennetha Purnell cùng cậu con trai Matthew 13 tuổi và cô con gái Morgan 11 tuổi vừa mới chuyển tới có một chiếc máy phát điện chạy bằng gas đặt dưới tầng hầm để thay cho điện lưới.

căn hộ nơi xảy ra vụ tai nạn
Chỉ vì thiếu hiểu biết khi sử dụng máy phát điện cả gia đình Nichols đã thiết mạng 

Theo cảnh sát, nguyên nhân khiến cả gia đình 4 người này thiệt mạng là do họ đã đóng kín tất cả các cánh cửa kể cả cửa tầng hầm làm cho khí cacbon monoxide từ máy phát điện không thể thoát ra ngoài.

Khi cảnh sát tới hiện trường vụ tai nạn, họ đã tìm thấy Kennetha cùng hai người con của cô đã qua đời ngay trên giường ngủ. Thi thể của thành viên cuối cùng trong gia đình Nichols nằm ở hành lang.

Cảnh sát cho biết, có thể những nạn nhân này đã qua đời từ Chủ nhật tuần trước. Nguyên nhân ban đầu gây ra cái chết của gia đình Nichols là do bị ngộ độc khí cacbon monoxide.

Hiện tại, cảnh sát vẫn đang tiếp tục điều tra để xác định chính xác nguyên nhận khiến các nạn nhân trong vụ tai nạn không thể thoát ra ngoài ngay sau khi phát hiện loại khí độc này trong nhà.

Vụ tai nạn kinh hoàng như là một lời nhắc nhở đối với những gia đình sử dụng các loại máy phát điện chạy bằng nhiên liệu như xăng, dầu hay gas hãy cẩn trọng cũng như trang bị đầy đủ kiến thức về việc đảm bảo an toàn khi vận hành những loại máy này.

Kim Ngân

Bình luận
vtc.vn