• Zalo

Xót xa bé trai hơn 1 tuổi trần truồng trên phố Hà Nội ngày nắng nóng

Tin nhanh 24hThứ Ba, 02/06/2020 22:16:04 +07:00
(VTC News) -

Nhiều người xót xa trước hình bé trai hơn 1 tuổi trần truồng, ngồi trong chiếc thùng xốp cùng người đàn ông mưu sinh giữa trời nắng nóng ở Hà Nội.

Mới đây, mạng xã hội Facebook xuất hiện hình ảnh bé trai (khoảng hơn 1 tuổi) trần truồng cùng một người đàn ông xuống phố Hà Nội mưu sinh trong cái nắng hè gay gắt.

Theo thông tin cùng hình ảnh đăng tải, người đàn ông tên Lê Thanh Toàn (60 tuổi, trú tại Yên Hà, Yên Viên, Gia Lâm, Hà Nội) đưa cháu V.Đ.T. (sinh năm 2018) xuống phố bán thẻ nạp điện thoại. Ông Toàn để cháu T. ngồi trong thùng xốp đựng nước đặt trên phố Ô Quan Chưởng (Đồng Xuân, Hoàn Kiếm, Hà Nội) giữa trời nắng nóng. Bên cạnh cháu bé ghi dòng chữ “cháu không có bố mẹ, cám ơn cô bác thương cháu”.

Xót xa bé trai hơn 1 tuổi trần truồng trên phố Hà Nội ngày nắng nóng - 1

Hình ảnh cháu bé trần truồng ngồi trong thùng xốp được đăng tải trên mạng xã hội.

Liên quan đến sự việc, tối 2/6, trả lời VTC News, ông Nguyễn Xuân Cương, Chủ tịch UBND Thị trấn Yên Viên cho biết, việc ông Toàn đưa cháu bé đi mưu sinh trên phố xảy ra trong thời gian gần đây và đơn vị đã tuyên truyền giáo dục nhưng ông Toàn không chấp hành.

“Mẹ cháu bé từ nơi khác đến tạm trú ở nhà ông Toàn nhưng đã bỏ đi từ đợt Tết nên chúng tôi chưa biết nguồn gốc cháu bé ở đâu. Ông Toàn và cháu bé không hề có quan hệ huyết thống.

Hiện chúng tôi đang cử lực lượng công an xác minh, rà soát xem nguồn gốc cháu bé ở đâu để tìm người thân. Trong trường hợp không xác định được, chúng tôi sẽ làm các thủ tục để đưa cháu vào trung tâm bảo trợ của huyện bởi người đàn ông kia sẽ không đủ khả năng để nuôi cháu bé”, ông Cương thông tin.

Theo ông Cương, hôm nay (2/6), Công an phường Đồng Xuân tạm thời đưa cả ông Toàn và cháu bé về Trung tâm bảo trợ xã hội của TP Hà Nội.

Video: Mưu sinh trong nắng nóng đầu mùa

Tùng Lâm
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !