Xót xa bé gái 1 tháng tuổi mang ba căn bệnh quái ác trên người

(VTC News) - Dù mới tròn một tháng tuổi nhưng bé An đã phải mang trên mình ba căn bệnh quái ác khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Ba mẹ bé Phương Nhã An (tên gọi ở nhà là bé Sữa) là anh Phương Hồng Lĩnh (27 tuổi) và chị Đặng Thị Hồng Nhung (26 tuổi). Cả gia đình sinh sống trong một căn phòng nhỏ thuê ở hẻm 771 Nguyễn Kiệm (phường 3, quận Gò Vấp, TP.HCM) với giá 1,5 triệu đồng/tháng.

Xot xa be gai 1 thang tuoi mang ba can benh quai ac tren nguoi hinh anh 1

Mới chỉ 1 tháng tuổi, nhưng bé An đã phải gánh chịu 3 căn bệnh quái ác.

Anh Lĩnh và chị Nhung đều làm công nhân nhà máy giặt vải ở bệnh viện. Thu nhập mỗi tháng của anh Lĩnh chỉ vẻn vẹn 5 triệu đồng, còn chị Nhung sau khi sinh bé phải nghỉ ở nhà để chăm con. Mọi chi phí sinh hoạt chỉ gói gọn trong đồng lương của anh.

Cái ngày bé An cất tiếng khóc chào đời là ngày anh Lĩnh, chị Hồng cảm nhận được niềm hạnh phúc lớn lao của của đời người. Nhưng niềm vui "chẳng tày gang" khi chỉ vài ngày sau khi đưa bé về thì gia đình phát hiện mắt của bé An có vấn đề. Các bác sĩ khám và chẩn đoán bé bị đục giác mạc hai mắt.

Xot xa be gai 1 thang tuoi mang ba can benh quai ac tren nguoi hinh anh 2

Dù cuộc sống bất công, nhưng vợ chồng anh chị vẫn luôn lạc quan mỉm cười khi nhìn con mình say giấc ngủ.

Anh Lĩnh tâm sự: "Khi vợ tôi mang thai, khi siêu âm, các bác sĩ đã phát hiện tình trạng hai chân của thai nhi bị cong khiến hai vợ chồng đứng ngồi không yên. Khi chào đời thì phát hiện con bị đục giác mạc, gần đây lại phát hiện con bị trật khớp háng. Làm sao không buồn phiền, lo lắng?"

Dẫu vậy, hai vợ chồng anh Lĩnh vẫn luôn lạc quan và hi vọng về một phép màu đến với con. Anh chị mang con đi khám ở khắp nơi, từ Bệnh viện Nhi đồng 1, Nhi đồng 2 cho đến bệnh viện chấn thương chỉnh hình,... 

Xot xa be gai 1 thang tuoi mang ba can benh quai ac tren nguoi hinh anh 3

Kết quả khám mắt của bé An.

Anh Lĩnh kể: "Sau khi biết con mình bị như vậy, tôi bắt đầu lên mạng tìm hiểu thông tin về căn bệnh cũng như cách chữa trị với hi vọng mang ánh sáng về lại đôi mắt của con. Tôi tham gia nhiều diễn đàn, mạng xã hội chia sẻ bàn luận về căn bệnh này". 

"Một ngày, tôi đọc được chia sẻ của một người về căn bệnh giống như bé An kèm theo số điện thoại liên lạc. Chúng tôi đã trao đổi với nhau rất nhiều và tôi đã nhận được nhiều lời khuyên bổ ích. Từ đó có động lực để chữa trị cho con mình dù biết chi phí chỉ riêng cho căn bệnh đục giác mạc ước tính đã lên đến hơn 2 tỷ đồng" - anh Lĩnh tâm sự.

Xot xa be gai 1 thang tuoi mang ba can benh quai ac tren nguoi hinh anh 4

Hai chân bé bị khèo phải bó bột một tuần một lần.

Chị Nhung chia sẻ: "Nếu có hi vọng có thể đem lại được ánh sáng cho con dù có phải vay mượn, cầm cố tài sản hay ra nước ngoài chữa trị chúng tôi cũng bằng lòng... Mình có khổ, có nghèo nhưng chỉ cần con nhìn thấy được ánh sáng, được đi học như bao đứa trẻ khác là mình vui rồi."

Độc giả có tấm lòng hảo tâm giúp đỡ gia đình bé Phương Nhã An xin gửi về:

Báo điện tử VTC News: Số TK: 0021.0002.48991, Ngân hàng Vietcombank – Chi nhánh Hà Nội.

Nội dung ủng hộ xin đề rõ: Đóng góp giúp đỡ gia đình bé Phương Nhã An ở TP.HCM.

Toàn bộ số tiền ủng hộ sẽ được VTC News chuyển đến cho nhân vật sớm nhất!

Độc giả cũng có thể ủng hộ trực tiếp cho bé Phương Nhã An theo địa chỉ: Anh Phương Hồng Lĩnh, Số TK: 19024046586015, Ngân hàng Techcombank chi nhánh TP.HCM. Chị Đặng Thị Hồng Nhung, Số TK: 0251002698430, Ngân hàng Vietcombank chi nhánh TP.HCM.

Hoặc đóng góp trực tiếp tại Tòa soạn Báo điện tử VTC News Văn phòng Miền Nam: Lầu 1, Tòa nhà số 1/1 Hoàng Việt, Phường 4, Quận Tân Bình, TP HCM. Điện thoại: 08.3811 1705.

>>> Đọc thêm: Xót xa bé 4 tháng tuổi nhiễm trùng da do tắm lá

Video: Xót xa bé 2 tuổi bị liệt chân sau khi chữa viêm phổi

Vân Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU