• Zalo

Xót xa bé 6 tháng tuổi chết thương tâm do kẹt khe giường

Tin tứcThứ Sáu, 06/11/2020 19:03:10 +07:00
(VTC News) -

Bé 6 tháng tuổi bị kẹt cả thân người trong khoảng hở giữa thành nệm và tường trong suốt 3 giờ mà gia đình không hay biết.

Khoa Cấp cứu - Bệnh viện Nhi Đồng 1, TP.HCM vừa tiếp nhận một trường hợp chết thương tâm trước khi đến viện.

Nạn nhân là một em bé 6 tháng tuổi (ngụ quận 8, TP.HCM) đưa vào cấp cứu trong tình trạng ngưng tim, ngưng thở. Bác sĩ trực đã nỗ lực cấp cứu suốt 1 giờ, song bệnh nhi vẫn không qua khỏi.

Xót xa bé 6 tháng tuổi chết thương tâm do kẹt khe giường - 1

Khoa cấp cứu Bệnh viện Nhi đồng 1 TP.HCM nơi tiếp nhận bệnh nhi. 

Trước đó em bé nằm sấp, úp mặt, kẹt cả thân người trong khoảng hở giữa thành nệm và tường từ 4h đến 7h mà gia đình không hay biết. Đến khi phát hiện toàn thân bé tím tái, không cử động, nên cha mẹ tức tốc ẵm vào bệnh viện Nhi Đồng 1.

Khi đến nơi, bác sĩ nhận định bé đã tử vong từ lâu vì đồng tử giãn và mất phản xạ ánh sáng, trương lực cơ tương đối cứng và không còn phản xạ hầu họng. Dù được các bác sĩ tích cực hồi sức nhưng bé hoàn toàn không có nhịp tim trở lại.

Qua trường hợp đau lòng này, bác sĩ khuyến cáo các phụ huynh cẩn trọng khi cho trẻ nhỏ ngủ chung. Cần hết sức chú ý những khoảng hở giữa giường và tường, dù là nhỏ. Vì trẻ nhỏ khi đã biết lật, hoàn toàn có thể tự lật và kẹt vào khoảng hở nhỏ đó, gây ra tình trạng ngạt thiếu oxy não, nguy hiểm tới tính mạng.

Phan Nhơn
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: