Xót thương cựu thanh niên xung phong chết không có nhà, phải quàn thi hài trên hè phố

(VTC News) - Sau khi qua đời, do không có nhà cửa nên thi thể ông Phạm Quang Vinh – một cựu TNXP sống tại phường Năng Tĩnh ( TP. Nam Định) được quàn trên hè phố.

Ngày 9/2, trên mạng xã hội lan truyền thông tin về việc một cựu thanh niên xung phong (TNXP) tên Phạm Quang Vinh (80 tuổi) qua đời nhưng do không có nhà cửa nên thi hài được quàn trên vỉa hè đường Trần Quang Khải (phường Năng Tĩnh, TP. Nam Định).

Trước khi qua đời, ông Vinh sống cùng với vợ là bà Đào Thị Lan (71 tuổi) trong một phòng trọ. Nhưng khi ông Vinh chết, chủ nhà trọ không cho làm ma tại nhà của họ.

Sau đó gia đình hỏi thuê địa điểm tổ chức tang lễ tại Bệnh viện Đa Khoa Nam Định nhưng vì mức phí quá cao nên thi hài ông Vinh đã được quàn trên vỉa hè.

Sáng 10/2, trả lời VTC News, bà Đinh Thị Dung – Chủ tịch phường Năng Tĩnh đã xác nhận thông tin trên.

Bà Dung cho biết, ông Vinh thuộc diện hộ nghèo của phường, cả hai vợ chồng đều là cựu TNXP. Sau khi ông Vinh qua đời phường đã tạo điều kiện để tổ chức tang lễ cho ông trên một phần vỉa hè rộng của phường.

Cũng theo bà Dung, phường Năng Tĩnh đang làm một số thủ tục để hỗ trợ một phần khó khăn cho gia đình của cựu TNXP.

Trong sáng nay, phường đã cùng gia đình tổ chức tang lễ cho ông Vinh.

Xót xa cảnh cha bệnh nằm liệt giường, mẹ bỏ đi khiến 2 con nguy cơ thất học

Xót xa cảnh cha bệnh nằm liệt giường, mẹ bỏ đi khiến 2 con nguy cơ thất học

Bị liệt nằm một chỗ sau tai nạn giao thông, vợ lại dứt áo bỏ đi, người chồng phải sống cảnh lay lắt, bất hạnh cùng 2 đứa con thơ.
Xót xa những bệnh nhi không có Tết

Xót xa những bệnh nhi không có Tết

Trong khi mọi người náo nức chuẩn bị ngày Tết, không ít bệnh nhi lại phải đón Tết trong bệnh viện khiến nhiều người xót xa.
VIỆT AN
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU