Xót thương bé trai 6 tuổi bụng to như trống đau đớn vật vã từng đêm

Bị u ác khiến thân hình bé tiều tụy hơn, em vẫn nói cười, vẫn nhận thức được, tuy nhiên nỗi đau bệnh tật đang dày vò em từng ngày.

Đó là hoàn cảnh vô cùng khó khăn của anh Trịnh Quốc Hội (1984), thôn 15, xã Ea Ninh, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắc Lắc. Tới giờ anh vẫn không thể tin rằng, cuộc đời anh lại gặp những biến cố đau đớn như thế. Dù tuyệt vọng, nhưng anh vẫn luôn nỗ lực cố gắng vì hai đứa con đang tuổi ăn, tuổi học.

Những khi đau đớn, em thèm lắm tình yêu   thương của mẹ. Cơ thể em đang hao mòn từng ngày, em cần lắm lời ru,   tiếng nựng nịu. Em cần lắm một hơi ấm tình thân, nhưng có lẽ với em giờ   tất cả quá xa xôi. Ảnh: con anh Hội bị u ác tính

Những khi đau đớn, em thèm lắm tình yêu thương của mẹ. Cơ thể em đang hao mòn từng ngày, em cần lắm lời ru, tiếng nựng nịu. Em cần lắm một hơi ấm tình thân, nhưng có lẽ với em giờ tất cả quá xa xôi. Ảnh: con anh Hội bị u ác tính

Cưới vợ từ năm 20 tuổi, anh Hội cứ nghĩ mình sẽ có một cuộc hôn nhân hạnh phúc với người vợ mà anh yêu mến. Nhưng rồi chẳng bao lâu sau, khi phát hiện đứa con thứ 2 bị u ác tính ổ bụng ảnh hưởng tới thần kinh, vợ anh đã tuyệt vọng bỏ con ra đi không một lời từ biệt. Hay tin, anh Hội vô cùng đau đớn.
Những ngày đầu, anh Hội rất buồn, tinh thần anh suy sụp hoàn toàn. Nghĩ tới cảnh gà trống nuôi con bao nhiêu tủi nhục anh bật khóc. Hai đứa con của anh, cô con gái lớn ngoan ngoãn học giỏi, còn đứa con nhỏ đang bệnh tật, bụng của em đang to lên từng ngày. Thân hình dường như tiều tụy hơn. Em vẫn nói cười, vẫn nhận thức được. Tuy nhiên nỗi đau bệnh tật đang dày vò em từng đêm.

Với một đứa trẻ như Hùng, em thật sự cảm nhận được sự thiếu thôn hơi ấm người mẹ. Mẹ bỏ đi khi em em còn quá nhỏ tuổi. Em cần lắm sự nựng nịu, vỗ về. Huống chi em đang mang trong mình căn bệnh u ác tính quái ác ấy.

Anh Hội chia sẻ: “Từ ngày mẹ bỏ đi. Hai đứa con tôi, đứa nào cũng khóc đòi mẹ. Đứa lớn nhận thức được rồi, tôi nói nó hiểu, tuy nhiên nó buồn lắm. Còn thằng em nó cứ khóc hoài, tôi phải dỗ dành rất lâu nó mới nín. Mẹ nó bỏ đi khi nó còn khát sữa, nghĩ cũng tội cho con, nhưng biết làm sao được? Với tôi giờ chỉ làm sao để có tiền chữa bệnh cho con là hạnh phúc lắm rồi”.

Suốt 3 năm vợ bỏ đi, mình anh Hội đã một mình bươn chải ngược xuôi để chữa trị bệnh tật cho con. Trong căn nhà bố con anh đang sống, hiện tại không còn đồ vật gì có giá trị nữa, cũng bởi anh đã đem bán hết lấy tiền đưa con lên bệnh viện Ung Bướu thành phố Hồ Chí Minh chữa trị. 

“Nghĩ cũng tội cho con. Tôi làm cha nó, nhưng chưa cho con được cuộc sống đủ đầy như bao người khác. Nhìn con ốm yếu, hao mòn từng ngày tôi xót ruột lắm. Đi làm thuê làm mướn được bao nhiêu, hàng ngày đã lo hết cho cuộc sống của ba cha con, giờ đây, tôi thật sự khó khăn, không còn biết bấu víu vào đâu nữa.

Chỉ mong sao bệnh tình u ác tính của con có tiến triển tốt để cháu nhanh được về nhà. Cầu mong phép màu sẽ đến để con tôi có cuộc sống bình thường như bao đứa trẻ khác”- anh Hội ngậm ngùi.

Nói về bệnh tình của con, anh Hội chia sẻ, hiện tại gia đình vẫn đang tuân thủ phác đồ điều trị của bác sĩ. Tuy nhiên, Hùng đang một gầy gò hơn, bụng của em ngày càng to ra khiến việc đi lại, di chuyển gặp không ít khó khăn.

Anh Hội vốn làm thuê làm mướn, nên từ ngày con đổ bệnh, anh không đi làm được, chỉ quanh quẩn ở nhà, vào bệnh viện chăm con. Đồng tiền tiết kiệm nay đem ra dùng hết. Cuộc sống đã khó khăn càng trở nên túng quẫn hơn bao giờ hết.

Gia đình anh có sổ hộ nghèo từ năm 2014, nay đã hết hạn, anh Hội cũng đang làm đơn xin cấp lại để có thể giảm đi một phần nào chi phí cũng như tiền học cho cô con gái 9 tuổi, cũng như tiền chữa trị bệnh tật cho Hùng.


Chẩn đoán của bác sĩ về căn bệnh bé Hùng mắc phải là bướu ác tính.

Chẩn đoán của bác sĩ về căn bệnh bé Hùng mắc phải là bướu ác tính.


Những ngày anh vào viện chăm con, cô con gái 9 tuổi phải gửi để ông bà nội chăm lo. Mọi người cũng động viên anh nỗ lực, vững tin để chăm con. Ai cũng cầu mong cho gia đình anh tai qua nạn khỏi, để 3 bố con lại quay quần bên nhau, sống những ngày vui vẻ như trước đây.

Quý độc giả có tấm lòng hảo tâm muốn chia sẻ phần nào cho gia đình bé Trịnh Đại Hùng có thể liên hệ:

- Anh Trịnh Quốc Hội, Thôn 15, Xã Ea Ning, Huyện Cư Kuin, Tỉnh Đắc Lắc, Số điện thoại: 0988294582Nguồn: Nguoiduatin

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa