• Zalo

Xót thương bé gái bị hoại tử tứ chi do mắc bệnh hiếm gặp

Sức khỏe Thứ Năm, 12/04/2018 09:31:00 +07:00

Bé gái hơn 3 tuổi ở Lai Châu mắc căn bệnh hiếm gặp dẫn đến bị hoại tử tứ chi, hiện tại bé gái được tiến hành phẫu thuật tháo khớp.

Cháu bé đáng thương là Đèo Anh Thư hơn 3 tuổi (quê ở Khổng Lào, Phong Thổ, Lai Châu). Đèo Anh Thư nghi mắc căn bệnh hiếm trong tình trạng máu mắt cháu bé bị chảy liên tục, các chi nổi nốt dạng bọng nước, bị hoại tử ở giữa, rồi khô đi để lại một vảy mục màu đen đặc trưng kèm phù chung quanh với những bọng nước đỏ tím.

hoai-tu2

 Bé gái mắc căn bệnh hiếm gặp khiến tay bị hoại tử.

Chia sẻ với PV VTC News, mẹ cháu Thư – chị Tẩn Thị Hồng - cho biết: “Hiện tại, bé nhà tôi đang điều trị tại Khoa Chỉnh hình – Bệnh viện Nhi Trung ương. Tối 11/4, cháu thực hiện phẫu thuật cắt bỏ một nửa bàn tay do bị hoại tử quá nặng. Sau đó, bác sĩ sẽ tiếp tục thực hiện ca phẫu thuật thứ hai cắt bỏ phần bị hoại tử ở chân.

Bế con từ phòng phẫu thuật ra mà tôi lặng người đi. Giờ hai bàn tay đã bị cắt cụt, rồi đến chân nữa nhìn con mà tôi xót xa. Sau phẫu thuật, bé nhà tôi quấy khóc do đau đớn. Bác sĩ đã thay kim vết cắm truyền trên cổ con do bị loét sau 12 ngày cắm”.

hoai-tu4

Bác sĩ tiến hành phẫu thuật tháo khớp tay, phần bị hoại tử. 

Theo thông tin gia đình cung cấp, đêm 30/3, bé Đèo Anh Thư lên cơn sốt nặng, chân tay xuất hiện những vết bọng nước đỏ tím, có chỗ đã chuyển sang màu đen. Trước đó, bé Thư bị sốt, sau khi được gia đình cho uống thuốc cơn sốt hạ.

Ngay trong đêm 30/3, gia đình đưa bé Thư tới trung tâm y tế của xã Khổng Lào. Sáng sớm 31/3, bé Thư được chuyển tới bệnh viện tỉnh Lai Châu. Đến ngày 1/4, bệnh viện chuyển bệnh nhi Đèo Anh Thư lên Bệnh viện Nhi Trung ương – Khoa Chỉnh hình.

Tại đây, các bác sĩ cho biết, tình hình của bệnh nhi Thư đã quá nặng, tứ chi bị hoại tử. Các bác sĩ sẽ thực hiện hai cuộc phẫu thuật tháo khớp chân và tay.

Chị Tẩn Thị Hồng cho biết: “Hai vợ chồng tôi vội vàng đưa con lên Hà Nội chữa trị có vay mượn được chút tiền của họ hàng. Đến hôm nay, tiền đã hết mà chi phí sinh hoạt ở Hà Nội cao quá. Con gái tôi còn phải thực hiện tiếp một ca phẫu thuật tháo khớp chân, cắt bỏ phần hoại tử. Vậy mà, hai vợ chồng giờ không còn đồng nào trong túi, không biết tương lai sẽ ra sao, tiền đâu để đóng viện phí và mua thuốc cho con”.

Video: Thực hư quảng cáo bột than tre chữa được ung thư, trĩ

Thu Nga
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều