Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Xót thương bé gái 2 tuổi phải giành giật sự sống với khối u quái ác

Mới 2 tuổi, nhưng cháu Phương đã phải trải qua 2 cuộc xạ trị, uống đủ loại thuốc để chống lại khối u tế bào mầm ác tính.

Con bị u ác tính

Vợ chồng anh Vũ Đình Hậu (SN 1980) và chị Nguyễn Thị Kim Oanh (SN 1980) kết hôn từ năm 2005, nhưng vì hiếm muộn nên đến năm 2014 mới sinh được cháu Phương. Ngày chị Oanh sinh bé Phương được “mẹ tròn con vuông”, cả hai gia đình nội ngoại đều vui mừng.

Với những người lao động nghèo, con cái là niềm vui, nguồn động viên to lớn trong cuộc sống. Nhưng hạnh phúc mỉm cười chưa được bao lâu, bé Phương có triệu chứng sốt cao, da xanh xao, trên mông xuất hiện khối u.
Bé Vũ Hà Phương và mẹ tại bệnh viện Nhi Trung ương. 

Bé Vũ Hà Phương và mẹ tại bệnh viện Nhi Trung ương. 

Gia đình lo lắng cho con đến bệnh viện tỉnh khám. Tại đây, các bác sĩ kết luận cháu bị khối u có thể mổ được. Nhưng thấy tình trạng con ngày một xấu đi, anh chị lại cất công đưa con lên bệnh viện Nhi Trung ương khám lại. Sau nhiều ngày kiểm tra, theo dõi, đôi vợ chồng trẻ nhận được tin sét đánh: con mình bị khối u ác tế bào mầm.

Hiện tại, khối u đã lan đến bàng quang của bé Phương. Theo bác sĩ, với tình trạng này, cần phải điều trị lâu dài và xạ trị bằng hóa chất để khối u nhỏ dần, khi ấy mới có hi vọng phẫu thuật được. Nhìn con đau đớn, người mẹ nghèo khóc ngất đi.

Mẹ làm ruộng, cha phụ hồ

Có lẽ nếu con không mắc bệnh hiểm nghèo, hai vợ chồng chịu khó làm lụng thì cuộc sống vẫn tạm đủ ăn đủ mặc. Nhưng từ ngày bé Phương nhập viện, gia đình anh Hậu, chị Oanh trở nên khánh kiệt. Trước kia, anh Hậu đi phụ hồ mỗi ngày cũng được 150 nghìn.

Chị Oanh ở nhà nuôi thêm con lợn, con gà, đến vụ mùa ai thuê gì làm nấy, thu nhập gọi là tạm đủ với một hộ gia đình làm nông. Nhưng năm vừa rồi, anh Hậu phát hiện mình bị viêm loét dạ dày, phải uống thuốc hàng tháng, không thể làm việc quá nặng.

Khi bé Phương bị bệnh, sức khỏe quá yếu nên hai vợ chồng phải ngày đêm thay nhau chăm sóc. Cũng từ đó, anh Hậu nghỉ công việc phụ hồ, ruộng đồng ở nhà thì bỏ hoang không ai chăm sóc.

Để có tiền nhập viện cho con, hai vợ chồng phải vay mượn anh em, hàng xóm nhưng cũng chỉ được vỏn vẹn 10 triệu đồng. Mặc dù bé có bảo hiểm hỗ trợ, nhưng những toa thuốc điều trị đắt đỏ lại nằm ngoài danh mục bảo hiểm, khó khăn chồng chất khó khăn.

Đến nay, số tiền chữa bệnh đã vượt quá con số 50 triệu mà số lần xạ trị cho Phương không biết khi nào mới chấm dứt. Gia đình anh Hậu, chị Oanh lâm vào cảnh túng quẫn thật sự. Nhìn con vật vã chống chọi với nỗi đau, bậc làm cha mẹ chỉ biết bất lực rơi nước nước mắt.

Video: Bé gái phải cõng khối u khổng lồ hơn 10 năm

Nguồn: Vietnamnet
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN