Xót lòng cô gái mang gương mặt quỷ

Sức khỏe Thứ Sáu, 13/12/2013 10:03:00 +07:00

(VTC News) - Một cô gái 26 tuổi đã được phẫu thuật tái tạo khuôn mặt sau nhiều năm sống chung với gương mặt quỷ vô cùng đáng sợ do khối u quái ác.

(VTC News) - Một cô gái 26 tuổi, người Hà Lan đã được phẫu thuật tái tạo khuôn mặt sau nhiều năm sống chung với gương mặt quỷ vô cùng đáng sợ do một khối u quái ác. 

Joanna mắc bệnh u lành thần kinh - một chứng bệnh di truyền khiến nhiều khối u lành dọc các dây thần kinh lớn dần lên. 
Gương mặt biến dạng đáng sợ của Joanna trước khi phẫu thuật 
Căn bệnh đáng sợ này cũng có thể gây ra các vấn đề về xương và áp lực đối với các dây thần kinh cột sống gây đau đớn vô cùng hay làm giảm khả năng học tập cũng như các vấn đề liên quan tới thị giác và thính giác. 
Hiện tại, các bác sĩ vẫn chưa tìm ra phương pháp điều trị căn bệnh này. Mặc dù đa số các trường hợp mắc bệnh là do bị di truyền từ bố mẹ, nhưng khoảng 50% bệnh nhân là do sự phát triển đột biến một gen từ trước khi chào đời. 
Các bác sĩ đã phải thay thế 80% toàn bộ da mặt Joanna 

Mặc dù biểu hiện của căn bệnh là phát triển và sưng lên khiến bộ phận mang khối u biến dạng nhưng những khối u này chỉ là những khối u lành tính không phải là ung thư hay bệnh truyền nhiễm. 
Trường hợp của Joanna là vô cùng nghiêm trọng vì những khối u phát triển rất nhanh dọc các dây thần kinh trên mặt của cô làm cho khuôn mặt của cô biến dạng rất đáng sợ. 
Joanna đã có một gương mặt hoàn toàn mới sau khi phẫu thuật 

Tuy nhiện, sau khi trải qua ca phẫu thuật vô cùng phức tạp dài 23 giờ đồng hồ tại Viện U Bướu Học và Trung Tâm Ung Thư ở Giwice, Hà Lan, Joana đã dần dần hồi phục và có được một khuôn mặt hoàn toàn mới. 
Bác sĩ Adam Maciejewski đã phải phẫu thuật thay thế, cấy ghép 80% toàn bộ da mặt của Joanna và chỉnh hình để  phục hồi các chức thị giác, khứu giác cũng như vị giác cho cô. 
Bác sĩ Adam là một chuyên gia phẫu thuật tái tạo, cấy ghép mặt rất chuyên nghiệp và có nhiều kinh nghiệm. Ông đã từng phẫu thuật tái tạo khuôn mặt cho rất nhiều bệnh nhân bị tai nạn hay mang khối u trên mặt khiến toàn bộ khuôn mặt biến dạng. 
Chuyên gia di truyền học Anand Saggar cho biết những khối u trên mặt của nữ bệnh nhân này sẽ không tái phát vì da được cấy ghép trên gương mặt mới của cô mang những gen di truyền hoàn toàn khác biệt. 
Hiện tại, Joanna đã sở hữu một gương mặt hoàn toàn mới giúp cô có thể sống một cuộc sống bình thường như bao cô gái trẻ khác. Joanna chia sẻ cô vô cùng vui sướng vì sau khi xuất viện cô sẽ thoát khỏi những ngày tháng sống mặc cảm và đau khổ với gương mặt dị dạng của mình. 

Kim Ngân 
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !