Xót lòng cảnh bé trai bị bỏ rơi trong túi nilon trên xe buýt

(VTC News) - Cảnh tượng đau lòng này xảy ra ở Philipines khi một bé trai sơ sinh được phát hiện bị bỏ rơi trong túi nilon trên xe buýt.

Một nhóm bạn đi chơi đêm về đã nghe thấy tiếng khóc trên xe buýt lúc 1 giờ sáng ngày thứ Hai tại thành phố Caloocan, Philippines. Bé trai vẫn còn dây rốn, trên người vẫn còn dính máu, và có thể sẽ chết nếu không được phát hiện kịp thời.

Xe cứu thương đã kịp thời đứa bé trai xấu số đến bệnh viện. Nhân viên y tế cho biết em bé mới chỉ sinh ra vài giờ trước đó và có thể bị nhiễm trùng từ rác và các chất thải trên đường.

Nhân viên nói rằng: “Em bé trông như vừa mới chào đời vì máu quanh người. Rác và các mầm bệnh là nguy cơ gây bệnh rất lớn với trẻ nhỏ, nhất là đối với trẻ sơ sinh.”

Người tìm nhấy đứa bé, Seam Casiman, 21 tuổi cho biết: “Người nào bỏ rơi đứa bé như thế này thật quá nhẫn tâm. Đừng vô trách nhiệm với những hậu quả mình đã gây ra như vậy. Đây là một đêm vô cùng ám ảnh trong cuộc đời tôi. Đây là lần đầu tiên tôi gặp phải cảnh tượng này.”

“Nếu để em bé vào túi nilon như thế, em bé có thể chết. Tôi cầu nguyện cho em bé sống sót và có thể lớn lên thật khỏe mạnh và hạnh phúc.” . Những người khác cũng bày tỏ quan điểm.

Hiện em bé đang hồi phục sau cơn nguy kịch tại Trung tâm Y tế thành phố Caloocan, và sẽ được gửi đến Trung tâm phúc lợi xã hội Caloocan để nhận làm con nuôi.

Chính quyền địa phương và tổ chức phúc lợi xã hội cũng sẽ làm việc với cảnh sát để tìm kiếm cha mẹ của đứa bé này.

>>> Đọc thêm: Bé trai bị bỏ rơi trước cổng nhà kèm lời nhắn bất ngờ

 (Theo Dailymail.co.uk)

Thùy Trang
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam VietBank
vin Vinaphone Agribank Him Lam Novaland
Petro Hung Thinh EVN Ha Noi TTC Land Novaland