Xông vào nhà dân chém người cướp tiền táo tợn

(VTC News) - Cơ quan điều tra đang làm rõ một vụ xông vào nhà dân chém người, cướp tiền táo tợn giữa ban ngày.

» Nhóm côn đồ truy sát người chỉ vì rơi mũ bảo hiểm
» Mang song rìu, 'chém' hàng loạt ngoại ngữ với cảnh sát
» Côn đồ vác mã tấu truy sát người trong quán ăn

Theo lời trình bày của Nguyễn Đình Thái (SN 1983 - Trú xóm 8, xã Nghi Diên, huyện Nghi Lộc, Nghệ An), trước đó trong một cuộc rượu anh có mâu thuẫn với Phạm Văn Cửu trú cùng xóm nên bị Cửu chặn đường đánh.

Đến khoảng 13 giờ 30 phút ngày 31/10, gia đình anh Thái thấy Cửu bước vào hỏi tình hình làm ăn và còn hỏi luôn chuyện có phải đang tìm người "nói chuyện" với mình hay không. Sợ bị Cửu tiếp tục gây chuyện, phá cửa hàng tạp hóa của gia đình nên Thái nói với Cửu ra sau nhà nói chuyện cho dứt điểm.

Tuy nhiên, khi cả hai vừa ra đến khu vực bếp, chưa kịp nói với nhau câu gì thì anh Thái bị một đối tượng khác cầm dao lao vào tấn công, chém trúng một nhát vào tay. Lúc này Cửu cũng xông vào đấm đá anh Thái, định cướp 5 triệu đồng tiền hàng anh đang cầm trên tay. Hoảng sợ, anh bỏ chạy vào buồng đóng cửa lại nhưng bị hai đối tượng tiếp tục đuổi theo.
Nạn nhân chạy ngược trở ra ngoài kêu cứu, chị Trần Thị Hoàn (vợ anh Thái) thấy chồng bê bết máu ở tay cũng vội vàng kêu cứu. Nạn nhân sau đó được đưa đi bệnh viện điều trị với cánh tay phải không thể cử động, đứt dây thần kinh.

Trao đổi với phóng viên VTC News về vụ việc, Trung tá Cao Bá Tuyết - Phó đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Nghi Lộc đang điều tra vụ việc anh Thái bị chém, con dao gây án cũng đã bị tạm giữ. Đối tượng chém anh Thái được xác định tên là Việt (trú xóm 12, xã Nghi Hoa, huyện Nghi Lộc).

Được biết, Việt chưa có tiền án tiền sự còn Cửu từng lĩnh 18 năm tù về tội giết người.

Hồng Thắng - Giang Nam
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN