Xông vào nhà chặt tay cướp: Hậm hực vì điện thoại 'đểu'
  • Zalo

Xông vào nhà chặt tay cướp: Hậm hực vì điện thoại 'đểu'

Pháp luật Thứ Ba, 18/12/2012 02:30:00 +07:00

(VTC News) - Sau khi chặt tay nạn nhân cướp giật, nhóm cướp dừng lại, lấy điện thoại ra xem tức tối và văng tục vì cướp phải điện thoại 'đểu'.

(VTC News) - Sau khi chặt tay nạn nhân cướp giật, nhóm cướp dừng lại, lấy điện thoại ra xem tức tối và văng tục vì cướp phải điện thoại 'đểu'.

Như VTC News đã đưa tin, tối 15/12/2012, anh Bùi Như Đào (21 tuổi, quê Thanh Hóa) đang nói chuyện điện thoại với vợ ở nhà thì bất ngờ một nhóm thanh niên, gồm 3 người xông vào chém để cướp chiếc điện thoại iphone Trung Quốc, trị giá 600 ngàn đồng.

Anh Đào bị thương ở cánh tay trái và được đưa đi bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP.HCM cấp cứu vào tối cùng ngày.
Trao đổi với PV, bác sĩ Nguyễn Văn Thái (Trưởng khoa chi trên, Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP.HCM) cho biết, hiện sức khỏe của anh Đào đã bình phục. Anh Đào đã đi lại được, cánh tay trái đã cử động bình thường, có thể tự uống nước và lấy đồ ăn.
Cánh tay của anh Đào hiện đã cử động và có thể cầm được những vật nhẹ.

Chị dâu của anh Đào cho biết, anh Đào đã làm đá hoa cương cùng vợ chồng chị được 7 năm. Hôm xảy ra vụ cướp, chị đang ở trong nhà thì bất ngờ thấy anh Đào kêu la, trên người nhiều máu. Ngay lập tức, chồng chị đưa anh Đào đi bệnh viện để cấp cứu. 
Sau khi nghe kể lại chị mới biết anh Đào bị cướp tấn công để cướp điện thoại.

Những người dân quanh khu vực anh Đào sinh sống cho biết, con đường Tạ Quang Bửu là nơi thường xuyên xảy ra cướp giật. 

Hôm xảy ra vụ án, những tên cướp
sau khi lấy được điện thoại của anh Đào thì 3 tên cướp phóng xe như bay bỏ chạy.

Đi được khoảng 80m, nhóm cướp
dừng lại, lấy điện thoại ra xem rồi tức tối và văng tục vì cướp phải điện thoại 'đểu'. Sau đó, nhóm cướp tiếp tục lên xe bỏ chạy.
Bà L.K (60 tuổi) người bán quán nước gần nhà anh Đào cho biết, con đường Tạ Quang Bửu là trung tâm của những vụ cướp giật. Chỉ cần người đi đường sơ hở thì sẽ bị bọn cướp giật để ý và ra tay.
"Cách đây không lâu, một phụ nữ đang đi đường bị giật sợi dây chuyền đeo trên cổ. Lúc người phụ nữ tri hô “cướp…cướp” thì bọn chúng quay lại dọa đánh, nên không ai dám ra giúp đỡ" - bà K. kể lại.

Trở lại với ván xông vào chém để cướp điện thoại, anh Đào kể lại, lúc anh đang ngồi nói chuyện điện thoại thì có 3 thanh niên đi hai chiếc xe máy, một chiếc màu đ, còn một chiếc khác do trời tối nên anh không nhìn rõ lao đến
"Chúng dừng xe lại, một tên lao vào vung dao chém, một tên đứng cách xa chỗ tôi khoảng 5m, tên còn lại đứng rất xa. Hình như chúng theo dõi tôi từ trước nên mới dàn bình bố trận công phu như vậy" - anh Đào nhớ lại.
Một chiến sĩ công an Q.8 đang lấy lời khai của anh Đào cho biết, cơ quan công an đang tiến hành điều tra, làm rõ vụ án.
Ngọc Thân
Bạn có cảm nghĩ gì về "Xông vào nhà chặt tay cướp: Hậm hực vì điện thoại 'đểu'" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin