• Zalo

Xôn xao việc sếp ngân hàng ưu tiên tuyển con cháu

Thời sựChủ Nhật, 26/06/2016 16:33:00 +07:00

Những ngày gần đây, trên mạng xã hội xôn xao với thông tin tuyển dụng liên quan đến Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) tuyển nhân viên ưu tiên con cháu cùng họ với Chủ tịch HĐQT Ngần hàng TMCP Bưu điện Liên Việt.

Cụ thể, thông tin này được đăng tải trên website họ Dương Việt Nam (hoduongvietnam.com.vn).

Theo đó, nội dung thông báo đăng tải về việc tuyển dụng cán bộ nhân viên vào làm việc tại Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank), ưu tiên những ứng viên có họ Dương.

hoduong-1-1466845739

Thông báo được đăng tải trên website  họ Dương Việt Nam. Ảnh chụp màn hình

Sở dĩ có chuyện “ưu tiên con cháu” như vậy bởi ông Dương Công Minh - Chủ tịch Hội đồng quản trị ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt, đồng thời đang là Phó Chủ tịch hội đồng họ Dương Việt Nam.

Theo thông báo trên website họ Dương Việt Nam: “Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt thường xuyên có những đợt tuyển dụng Cán bộ - Nhân viên vào làm việc tại hệ thống ngân hàng. Vì vậy, để phát triển và ưu tiên tạo cơ hội việc làm cho con cháu trong dòng tộc, Hội đồng Họ Dương Việt Nam thông báo đến toàn thể Hội đồng Họ Dương trên khắp cả nước về việc sẽ ưu tiên tuyển dụng con em họ Dương vào làm việc ở các phòng giao dịch tại các huyện mở mới phòng giao dịch (các Thành phố và huyện đã mở sẽ không tuyển dụng) của ngân hàng khắp các tỉnh thành trên cả nước”.

Ngoài ưu tiên ứng viên là con cháu họ Dương, trong thông báo cũng nêu rõ những yêu cầu khác mà các ứng viên phải đáp ứng như tốt nghiệp hệ chính quy loại khá, giỏi các trường trung cấp, cao đẳng, đại học trong và ngoài nước chuyên ngành kinh tế, tài chính ngân hàng, quản trị kinh doanh, kế toán, kiểm toán…

Ứng viên vẫn trải qua một cuộc phỏng vấn bình thường, nếu phù hợp mới được tuyển dụng và sắp xếp vị trí công việc tương xứng với năng lực và kinh nghiệm.

Ứng viên chỉ được ưu tiên tuyển dụng, không ưu tiên sắp xếp công việc, tồn tại, phát triển và nếu trong quá trình làm việc không đáp ứng được công việc hoặc vi phạm kỷ luật sẽ bị cho nghỉ việc hoặc buộc thôi việc theo quy định của Ngân hàng.

Bà Dương Thị Hạnh – Ban khuyến học khuyến tài hội đồng họ Dương Việt Nam xác nhận về thông báo trên, và kênh tuyển dụng của hội chỉ tiếp nhận hố sơ ứng viên là người họ Dương. Đồng thời, phải đủ các điều kiện như trong thông báo.

Video: Tiết lộ hồ sơ Panama

Sau khi thông tin trên gây được đăng tải trên websit họ Dương Việt Nam, cộng đồng mạng đã có nhiều ý kiến trái chiều.

Nhiều ý kiến cho rằng, việc tuyển dụng như vậy là không công bằng với các ứng viên không mang họ Dương. Nhiều người cũng lo ngại đây sẽ là tiền đề xấu dẫn đến việc “gia đình trị” trong bộ máy công ty hay chính quyền.

Đến thời điểm hiện tại, thông báo tuyển dụng trên trên website họ Dương Việt Nam đã bị gỡ bỏ.

Hiện chúng tôi đang liên hệ với công ty Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) để thông tin khách quan.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về sự việc này.

Đức Thuận
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !