Xôn xao việc bắt được cua đinh trong sách đỏ

Những ngày qua người dân xã Hồng Phước 1 (huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp) xôn xao vì tin có người bắt được một con cua đinh 25kg.

Cua đinh là loài động vật quý hiếm có tên trong sách đỏ Việt Nam, không được mua bán, làm thịt và phải đăng ký nếu muốn nuôi.
Con cua đinh do anh Hiền bắt được. 

Con cua đinh do anh Hiền bắt được. 

Sáng 22/12, ông Nguyễn Khánh Huy, kiểm lâm viên Chi cục Kiểm lâm tỉnh Đồng Tháp, xác nhận con vật do anh Nguyễn Thanh Hiền (xã Thường Phước 1, huyện Hồng Ngự) bắt được là con ba ba Nam bộ hay còn gọi là cua đinh, đồng thời cho biết cua đinh là loài nằm trong sách đỏ VN, không được mua bán hay làm thịt và phải đăng ký nếu muốn để nuôi.

Trước đó ngày 21/12, anh Hiền đã bắt được con cua đinh này tại một ao cá trong xóm, rồi cân thử được 25kg. Theo quan sát, con cua đinh dài khoảng 0,8m, ngang 0,5m, thân trơn màu xanh xám.

Video: Ngư dân chinh phục thủy quái khổng lồ

Nguồn: Tuổi trẻ
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.