Xôn xao về Heineken giả, bia Việt Nam nói gì?

Kinh tếThứ Ba, 24/04/2012 04:15:00 +07:00

(VTC News) – Sáng 24/4, Công ty TNHH Nhà máy Bia Việt Nam (VBL) đã có buổi họp báo liên quan đến tin đồn bia lon ‘Heineken giả’ trên thị trường vừa qua.

(VTC News) – "Chúng tôi đã có văn bản gửi QLTT và Cảnh sát kinh tế các địa phương nhờ can thiệp và xác minh về tin đồn thất thiệt gây ảnh hưởng đến tâm lý người tiêu dùng và uy tín của VBL", Tổng Giám đốc điều hành VBL nói.
Sáng 24/4, Công ty TNHH Nhà máy Bia Việt Nam (VBL) đã có buổi họp báo liên quan đến tin đồn bia lon ‘Heineken giả’ trên thị trường vừa qua.

Tại buổi họp báo ông David Teng, Tổng Giám đốc điều hành VBL cho biết: “Trong thời gian qua, tin đồn thất thiệt về sản phẩm bia lon Heineken giả và bia lon Heineken giá rẻ nhập khẩu từ Trung Quốc gây ảnh hưởng đến tâm lý người tiêu dùng cũng như VBL.

 Ngay sau khi xuất hiện tin đồn, VBL đã tiến hành điều tra nội bộ, đồng thời có văn bản gửi đến cơ quan chức năng các địa phương gồm các Sở Công thương, Chi Cục QLTT, Cảnh sát Kinh tế nhờ can thiệp và xác minh sự việc”.
Ông David Teng, Tổng Giám đốc điều hành VBL cho biết, VBL đã có văn bản gửi Cảnh sát kinh tế và QLTT các địa phương đề nghị vào cuộc

“Lợi dụng vào việc thay đổi các mã số vạch trên lon bia, các đối tượng xấu đã tung tin đồn bia lon Heineken giả và bia lon Heineken giá rẻ nhập khẩu từ Trung Quốc để bôi xấu, phá hoại uy tín và danh tiếng nhãn hiệu bia của VBL. Chúng tôi sẽ tiếp tục phối hợp với cơ quan chức năng để điều tra đối tượng đứng sau thông tin bịa đặt này”, Tổng Giám đốc điều hành VBL nhấn mạnh.
Cũng theo đại diện VBL, tin đồn thất thiệt bắt đầu từ giữa năm 2011 tại các tỉnh tây nguyên, rồi lan ra các tỉnh Phú Yên, Bình Dương, Kiên Giang, TP.HCM, Đà Nẵng, Quảng Nam…gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín doanh nghiệp cũng như hoạt động kinh doanh và cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.
Theo ông Nguyễn Nho Hậu, Phó Chi Cục QLTT TP Đà Nẵng, Đà Nẵng không phát hiện bia lon Heineken giả hay có nguồn gốc nhập từ Trung Quốc 
Tại buổi họp báo, Phó Chi Cục QLTT TP Đà Nẵng Nguyễn Nho Hậu cho biết: “Sau khi nhận được văn bản của VBL về thông tin bia lon Heineken giả và bia lon Heineken giá rẻ nhập khẩu từ Trung Quốc trên thị trường. Sở Công thương Đà Nẵng đã chỉ đạo lực lượng QLTT thành phố tiến hành điều tra, xác minh thông tin.

Sau khi điều tra xác minh, chúng tôi có thể khẳng định thông tin trên là bịa đặt, không có bia Heineken giả, hay bia lon Heineken giá rẻ nhập khẩu từ Trung Quốc bán trên thị trường Đà Nẵng.

Bên cạnh đó, Hội Bảo vệ người tiêu dùng TP cũng như Chi Cục QLTT chưa nhận được phản ánh của người dân về thông tin này cũng như sản phẩm được người tiêu dùng phản ánh là giả”.


Bửu Lân

Bình luận
vtc.vn