• Zalo

Xôn xao tượng nữ thần tự do phiên bản 'đột biến': Sa Pa lập đoàn kiểm tra

Đời sống Thứ Ba, 20/04/2021 15:45:00 +07:00
(VTC News) -

Lực lượng chức năng và chính quyền thị xã Sa Pa (Lào Cai) đang kiểm tra khu vực đặt tượng nữ thần tự do phiên bản "đột biến" gây xôn xao dư luận.

Mới đây, mạng xã hội xuất hiện một số hình ảnh chụp tượng nữ thần tự do phiên bản "đột biến" được đặt tại một khu du lịch tự mở của người dân ở thị xã Sa Pa (Lào Cai) khiến nhiều người xôn xao.

Ngay sau khi đăng tải, những hình ảnh này thu hút sự quan tâm của rất nhiều người. Hầu hết các ý kiến đều cho rằng bức tượng được sao chép thiếu thẩm mỹ, có phần hài hước, kệch cỡm.

Liên quan đến sự việc này, chiều 20/4, trả lời VTC News, ông Vương Trinh Quốc - Chủ tịch UBND thị xã Sa Pa cho biết, ngay sau khi nắm được thông tin, đơn vị này nhanh chóng cử người đi kiểm tra, xác minh biết được khu vực xuất hiện bức tượng nữ thần tự do phiên bản "đột biến" nằm ở tổ 4, phường Phan Si Păng (thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai).

Xôn xao tượng nữ thần tự do phiên bản 'đột biến': Sa Pa lập đoàn kiểm tra - 1

Hình ảnh bức tượng mô phỏng theo tượng nữ thần tự do đang được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội.

"Chúng tôi đã thành lập tổ công tác liên ngành đi kiểm tra và xử lý theo quy định. Qua tìm hiểu được biết, khu vực này là điểm du lịch tự phát của người dân trên diện tích đất có sổ đỏ", ông Quốc thông tin.

Bên cạnh đó, Chủ tịch thị xã Sa Pa cho biết thêm, ngày 16/3, đơn vị này có văn bản chỉ đạo về việc quản lý các điểm check in (chụp ảnh) trên địa bàn thị xã. Trong đó, cơ quan chức năng quy định rất rõ các tổ chức, cá nhân có nhu cầu làm các điểm chụp ảnh thì phải chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về quản lý đất đai, xây dựng, đảm bảo an trật tự, an toàn cho du khách tham quan, chụp ảnh và lập phương án để báo cáo thị xã (đất phải sử dụng đúng mục đích).

Nếu tổ chức, cá nhân tự ý sử dụng, hủy hoại đất đai, sử dụng đất không đúng mục đích thì sẽ bị xử phạt theo quy định của pháp luật. Đồng thời, Chủ tịch thị xã Sa Pa cũng giao UBND các phường, xã tuyên truyền hướng dẫn các tổ chức, cá nhân có nhu cầu xây dựng điểm check in phục vụ du khách thực hiện đầy đủ và tuân thủ các quy định của văn bản này.

Được biết, ngoài việc xây dựng tượng nữ thần tự do phiên bản "đột biến", tại đây còn có "phiên bản lỗi" của tháp Eiffel và tác phẩm điêu khắc Núi Rushmore của Mỹ (tạc chân dung 4 vị tổng thống Mỹ vào vách núi) để phục vụ du khách đến tham quan, chụp ảnh.

Tùng Lâm
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin