Xôn xao tôm hùm bị cắt đôi vẫn cử động

(VTC News) - Nhiều người không khỏi kinh ngạc khi con tôm hùm đã được cắt làm đôi vẫn tiếp tục cử động.

Mới đây một clip xuất hiện trên mạng Internet gây xôn xao với hình ảnh con tôm hùm bị người bán cắt đôi nhưng các chân vẫn cử động.

Clip được cho là quay ở một khu chợ hải sản ở Trung Quốc. 
 Con tôm hùm bị cắt đôi

 Con tôm hùm bị cắt đôi

Trong clip, người bán đã dùng tay bẻ đôi thân con tôm hùm. Tuy nhiên phần đầu với nhiều chân vẫn cử động ít nhất gần 1 phút sau đó.
 Các chân vẫn tiếp tục co quắp

 Các chân vẫn tiếp tục co quắp

Theo nhiều cư dân mạng, hiện tượng này không có gì khó hiểu, bởi khi mới bị giết các dây thần kinh của con vật ở các vùng dưới vẫn chưa ngừng hoạt động hoàn toàn. Các dây thần kinh vẫn tiếp tục tồn tại đến khi chết hẳn.

Cách đây không lâu, một người ở Thái Lan đã tạo nên sự kỳ diệu khi nuôi sống con cá bị đứt đôi thân. Theo đó, khi con cá cố gắng nhảy từ dưới nước lên bờ thì bị đứt đôi cơ thể. Người này thấy con cá vẫn còn thoi thóp nên đưa về nuôi.
 

 

Sự kỳ diệu đã đến khi con cá sống thêm được 6 tháng nữa. Sau đó, anh đã đưa con cá đi khắp nơi để trình diễn.


Nghi Dung (Theo YT)
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.