Xôn xao tin tìm thấy máy bay MH370 bị gãy phần đuôi trong rừng rậm Campuchia

(VTC News) - Một chuyên gia công nghệ tới từ Anh khẳng định chiếc máy bay mất tích bí ẩn của hãng hàng không Malaysia có thể đang nằm lại tại một khu rừng nhiệt đới hẻo lánh ở Campuchia.

Chuyên gia công nghệ Ian Wilson trong cuộc phỏng vấn mới đây với Daily Star khẳng định ông sẽ lùng sục khu rừng ở quốc gia Đông Nam Á sau khi tuyên bố đã phát hiện ra chiếc máy bay xấu số nhờ Google Maps.

Xon xao tin tim thay may bay MH370 bi gay phan duoi trong rung ram Campuchia hinh anh 1

Chiếc máy bay chuyên gia công nghệ Anh nghi là MH370.  (Ảnh: Daily Star)

Wilson khẳng định các số đo của chiếc máy bay mà ông tìm thấy tương đương với số đo của chiếc Boeing 777-200 biến mất bí ẩn cách đây hơn 4 năm. Cụ thể, chiếc phi cơ trong khu rừng ở Campuchia dài khoảng 70 m, lớn hơn một chút so với chiều dài 63,7m của MH370. 

Nhưng chuyên gia công nghệ người Anh cho rằng chênh lệch này có thể xuất phát từ khoảng trống giữa đuôi và thân máy bay, nhiều khả năng là do máy bay bị gãy sau khi hạ cánh. 

Ông này cũng tin rằng do nằm ẩn mình trong khu rừng rậm ít người qua lại nên các nhà điều tra không hề phát hiện ra sự tồn tại của chiếc máy bay. 

Video: Mảnh vỡ nghi của MH370 được tìm thấy trên Ấn Độ Dương

Trước đây, giới chuyên gia đã nhiều lần loại trừ các trường hợp nghi ngờ tìm thấy MH370 qua Google Maps bởi họ cho rằng hình ảnh vệ tinh đôi khi chụp lại những chiếc may bay khi chúng đang chuẩn bị hạ cánh. 

Trong khi, mạng lưới an toàn hàng không khẳng định không có vụ tai nạn máy bay nào được ghi nhận tại khu vực này trong vài năm trở lại đây. 

Chuyến bay mang số hiệu MH370 biến mất hơn 4 năm trước cùng 239 người là một trong những bí ẩn lớn nhất trong lịch sử hàng không thế giới. Bất chấp các cuộc tìm kiếm quy mô lớn trong thời gian dài, chiếc máy bay vẫn không được tìm thấy.

Trong báo cáo cuối cùng công bố ngày 30/7 dài 495 trang, các điều tra viên Malaysia cho biết họ vẫn chưa thể xác định nguyên nhân chính xác máy bay biến mất.

>>> Đọc thêm: Thực hư việc tìm thấy xác máy bay MH370 ở ngoài khơi biển Indonesia

 (Nguồn: Daily Star)

Song Hy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU