Xôn xao thông tin chó đực đẻ con ở xứ Nghệ
  • Zalo

Xôn xao thông tin chó đực đẻ con ở xứ Nghệ

Thời sự Thứ Ba, 10/12/2013 10:04:00 +07:00

(VTC News) - Chú chó đực sau 7 năm sinh sống bất ngờ nứt toác bụng rồi đẻ ra một con chó con, sự việc khiến người dân xứ Nghệ bàn tán xôn xao.

(VTC News) - Chú chó đực sau 7 năm sinh sống bất ngờ nứt toác bụng rồi đẻ ra một con chó con, sự việc khiến người dân xứ Nghệ bàn tán xôn xao.

Chú chó đực này của gia đình anh Phạm Hữu Hoàng (SN 1973) trú xóm 2B, xã Hưng Yên Bắc, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An.

Theo lời anh Hoàng, năm 2007, anh đến huyện Yên Thành (Nghệ An) mua 2 con chó đực về làm thịt, trong quá trình làm một con đã bị tuột dây bỏ chạy, sau tự quay trở về và gia đình giữ lại nuôi, đặt tên là Đen vì chú chó màu lông đen nhánh.

Từ đó đến nay đã 7 năm trôi qua, con Đen không hề có biểu hiện khác thường. Thậm chí sợ chó theo cái rồi bị "cẩu tặc" câu mất, anh đã nhờ người bên thú y đến hoạn.
Cho đến khoảng giữa tháng 11/2013, con chó bắt đầu có biểu hiện rỉ máu dưới bộ phận sinh dục, giống hệt biểu hiện của chó cái trước khi sinh đẻ.
Tối ngày 22/11, con Đen kêu ăng ẳng như bị đau và liên tục di chuyển khắp nhà. Đến khoảng 16 giờ ngày hôm sau, chị Nguyễn Thị Loan (SN 1979, vợ anh Hoàng) thấy con Đen quanh quẩn bên chiếc màn cũ nơi góc giường, đồng thời phát ra tiếng kêu như bị thương.

Chị Loan tiến lại gần thấy có một vũng máu dưới sàn nhà, dưới bụng con Đen có một vết nứt toác ngay cạnh bộ phận sinh dục. Đồng thời phát hiện có một khối nhỏ như ngón tay cái nằm giữa vũng máu, đang chuyển động.
Để ý kỹ thấy có đầu, thân, 4 chân và đuôi như một con chó con thì chị mới hốt hoảng, gọi mọi người trong nhà đến xem. Do quá bé, sau 15 phút sinh ra nó đã chết.

Con Đen và con chó con lúc mới sinh ra. Sát bộ phận sinh dục con Đen vẫn còn dấu vết của vết rách da.
Cũng theo lời anh Hoàng, con đen này đã thoát chết nhiều lần, từ ốm bỏ ăn đến sự thoát khỏi bàn tay "cẩu tặc". 

"Hôm đó nghe tiếng chó kêu, gia đình chạy ra phát hiện 2 đối tượng đã thòng dây vào cổ con Đen và kéo đi, chúng tôi đuổi theo không được nhưng con Đen vùng vẫy thế nào mà lại thoát được ra, chạy quay trở lại" - anh Hoàng kể lại.

Trao đổi về sự việc chó đực đẻ con, ông Cao Tiến Trung - Trưởng khoa Sinh học Trường Đại học Vinh cho biết: “Để thụ thai và sinh con cần rất nhiều yếu tố như buồng trứng, dạ con… điều mà cơ thể chó đực không có. Trên thế giới và ở Việt Nam chưa bao giờ xảy ra trường hợp chó đực sinh con.

Tuy nhiên, đối với những động vật bậc thấp như lươn có thể xảy ra. Lúc nhỏ lươn là con đực nhưng khi lớn lên do một số sự tác động nó tự biến thành lươn cái hay ngược lại.

Trường hợp chó đực sinh con ở huyện Hưng Nguyên cần lấy mẫu con chó con xét nghiệm ADN, để xem đó là ADN của chó hay của loài khác. Lúc đó mới có thể đưa ra kết luận chính xác về sự việc này”.

Hồng Thắng - Hiền Thảo
Bạn có cảm nghĩ gì về "Xôn xao thông tin chó đực đẻ con ở xứ Nghệ" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin