Xôn xao 'quái ngư' mặt người ở Trung Quốc

(VTC News) – Cộng đồng mạng Trung Quốc đang xôn xao về một loại sinh vật có thân đỏ như máu và khuôn mặt giống người ngoài hành tinh.

Ngày 11/9, cư dân mạng Trung Quốc bắt đầu lan truyền những tấm ảnh về một loài cá lạ có hình dáng rất kì quái. 
Loại cá này được phát hiện tại hồ Thái – một trong năm hồ nước ngọt lớn nhất Trung Quốc, nằm tại Tô Châu, tỉnh Chiết Giang.
Cận cảnh gương mặt 'thủy quái' tại hồ Thái

Cận cảnh gương mặt 'thủy quái' tại hồ Thái

Theo chia sẻ cả một số cư dân mạng thì ‘loại cá này có gương mặt rất kì quái, giống như người ngoài hành tinh’, ‘Chúng có răng nhỏ, toàn thân đỏ như bị vấy máu, trông giống như các sinh vật lạ trong bộ phim kinh dị, rất đáng sợ’.

Trần Hiệu Huy – một chuyên gia nghiên cứu cá nước ngọt ở Tô Châu nói loài cá lạ này từng được tìm thấy ở hồ Thái vào năm ngoái.
Loài cá lạ có hình dáng giống lươn nhưng có màu đỏ như máu 

Loài cá lạ có hình dáng giống lươn nhưng có màu đỏ như máu 

Loài này có thân dài chừng 15cm, con dài nhất tầm 30cm, thân rất mềm, trông giống như lươn song điểm đặc biệt là chúng có màu đỏ và có khuôn măt đáng sợ nên người dân sống gần hồ Thái hay gọi là ‘quái ngư’.

Quần thể sinh vật này có số lượng không nhiều, gồm hai loại, chúng thường ăn các loài cá nhỏ, tôm tép, tuy thỉnh thoảng cũng có thể cắn người nhưng đây không phải loài cá hung dữ và không có độc.

Vì chúng có hình dạng kì quái nên các ngư dân đều không dám ăn loại sinh vật này mà chỉ dùng làm thức ăn cho gia súc. ‘Cảm giác chúng không hề có thịt mà chỉ có một lớp da mỏng’ – Một ngư dân ở hồ Thái nói.
 

 

Phần đầu quái dị cùng hàm răng sắc nhọn của sinh vật lạ.

Phần đầu quái dị cùng hàm răng sắc nhọn của sinh vật lạ.

Đầu tháng 5/2013, người dân khu vực biển New Zealand cũng hoang mang khi phát hiện một xác chết kì lạ trôi dạt vào bờ biển. Xác chết này dài 9m, có một cái đầu lớn và những chiếc vây thô sơ, đặc biệt phần ruột đã bị sổ ra ngoài do phần bụng bị xé toạc.

Cư dân vùng biển Pukehina  xôn xao cho rằng đây là một loài quái vật biển còn sót lại từ thời tiền sử. Theo Anton van Helden – một chuyên gia về động vật có vú ở biển, đây có thể là xác một loài cá voi ăn thịt, thường sống ở khu vực vịnh Plenty, bờ biển phía Bắc của New Zealand.
 

 

Cận cảnh miệng hút máu của sát thủ hồ Michigan.  

Cận cảnh miệng hút máu của sát thủ hồ Michigan.  

Một loài ‘thủy quái’ nổi tiếng khác cũng từng làm xôn xao dư luận là ‘cá ma cà rồng’ ở hồ Michiagan, Mỹ. Sở dĩ chúng được gọi là ‘cá ma cà rồng’ là bởi nhờ vào cái miệng nhiều giác bám và hàm răng sắc nhọn, loài cá nguy hiểm này cắm chặt vào vật chủ để hút máu, chất dinh dưỡng cho tới khi vật chủ kiệt sức hoặc chết.

Loài cá sát thủ này là nỗi ám ảnh không chỉ của các sinh vật trong hồ mà còn là ác mộng đối với những người tham gia hoạt động du lịch, thể thao trong vùng.
Cá ma cà rồng - nỗi ám ảnh của sinh vật hồ Michigan và cư dân trong vùng. 

Cá ma cà rồng - nỗi ám ảnh của sinh vật hồ Michigan và cư dân trong vùng. 

Các nhân viên bảo vệ động vật hoang dã ở hồ Michigan đã phải dùng tới thuốc độc để tiêu diệt chúng. Theo thống kê, họ đã tiêu tốn khoảng 400 triệu USD trong vòng nửa thế kỷ qua, hiện tại, số lượng ‘cá ma cà rồng’ đã giảm 90% so với thời điểm năm 1950.

Hoàng Nhi
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN