• Zalo

Xôn xao ngư dân bắt được cá ngừ đại dương mọc 'sừng'

Kinh tế Thứ Năm, 23/10/2014 04:37:00 +07:00

(VTC News) - Một ngư dân ở miền Bắc Australia choáng váng khi phát hiện ra trên đầu con cá ngừ đại dương mà anh vừa đánh bắt được có vật thể lạ.

(VTC News) - Một ngư dân ở miền Bắc Australia choáng váng khi phát hiện ra trên đầu con cá ngừ đại dương mà anh vừa đánh bắt được có vật thể lạ.

Đối với Kim Haskell, cảnh tượng mà anh được tận mắt chứng kiến quả thực là một trong những thứ lạ lùng nhất anh từng biết trong nhiều năm gắn bó với nghề đánh bắt cá của mình.

Một vật dài khoảng 40cm đâm thẳng từ đầu con cá lên trên, nhìn giống như một chiếc sừng lớn và khiến người ta liên tưởng ngay tới hình ảnh những con ngựa một sừng chỉ có trong thần thoại.

Cá ngừ đại dương với phần "sừng" khác thường. 

Kim Haskell kể, trong lúc cùng bạn bè đi câu cá ở Osprey Reef, gần thành phố Cooktown thuộc bang Queensland, anh đã bắt được con cá ngừ lạ.

"Chúng tôi có thể thấy một thứ khá ngộ chọc thẳng ra ngoài từ đầu con cá. Khi đưa được con cá lên boong, chúng tôi gần như không tin vào mắt mình nữa". Vật thể lạ chính là một phần cái mỏ dài sắc nhọn của cá buồm thường được loài cá này dùng để húc và gây thương tích cho con mồi trước khi tiến hành "xử lý".

Haskell và nhóm bạn của mình đưa ra giả thuyết, con cá ngừ đại dương chắc hẳn vừa thoát khỏi sự tấn công đáng sợ của một con cá buồm đang đói.

Thoát chết trong gang tấc, tuy nhiên, cuộc chiến có lẽ rất dữ dội nên hậu quả là một phần cái mỏ dài vốn được xem như vũ khí xiên cá của cá buồm đã bị kẹt lại trong đầu cá ngừ.

Phần mỏ dài sắc nhọn được dùng làm vũ khí khi săn mồi của cá buồm. 

Haskell cho biết: "Có lẽ, mỏ cá buồm đã đâm thủng sọ cá ngừ, nhưng lại chệch qua não và các mạch máu. Vết thương sau đó đã liền lại nên không gây nguy hiểm tính mạng cho cá ngừ. Chúng tôi bèn rút vật thể lạ trên đầu cá ngừ ra. Máu chảy không nhiều nên chúng tôi quyết định thả nó về đại dương. Tuy nhiên, đúng là một ngày không may của nó. Con cá ngừ vừa trở về biển đã bị 4 con cá mập vây quanh và xơi tái".

Em trai của Haskell đã chụp lại bức ảnh về con cá với "cái sừng" đặc biệt rồi gửi lên chương trình phát thanh chuyên về câu cá Tales from the Tinny.

Đây không phải lần đầu tiên Kim Haskell bắt gặp những thứ lạ lùng khi đi thả lưới. Mới đây, anh cũng bắt được một con cá hồi. Khi sa lưới, con cá hồi nhả ra từ miệng một con cá tuyết đen vẫn còn sống. Chưa hết, con cá tuyết lại nhả ra một con cá khác nhỏ hơn.

Haskell khẳng định: "Ngoài khơi kia, thứ gì cũng to lớn và kỳ lạ. Nếu bạn có dịp ra đó, bạn chắc hẳn sẽ cảm thấy như mình đang ở một hành tinh khác chứ không phải Trái Đất".


Huyền Trang (theo News)

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin