Xôn xao nghi vấn lộ video mật vụ đụng tàu Trung - Nhật

(VTC News) - Mới đây, trên mạng Youtube đã xôn xao khi những clip được cho là ghi lại những hình ảnh từ vụ đụng tàu giữa Trung Quốc và Nhật Bản hồi tháng 9 vừa qua được đăng tải.

Tin liên quan

» Nhật chiếu video đụng độ với tàu Trung Quốc

Đoạn băng được đăng tải trên Youtube cách đây vài ngày, được cho là đoạn video đã trình chiếu cho khoảng 30 chính trị gia, nhà lập pháp của chính quyền Nhật Bản hôm 01/11 vừa qua, và được coi là bằng chứng quan trọng để điều tra vụ va chạm tàu.


 

Đoạn băng chính thức vẫn đang được nội các Nhật bảo mật chưa công bố rộng rãi. Ngay sau khi nhận được thông tin đoạn băng bị phát tán trên mạng, phía Trung Quốc đã lập tức yêu cầu Nhật đưa ra lời giải thích chính thức. Tuy nhiên, theo báo chí Nhật, người phát ngôn của chính phủ Nhật hôm qua đã khẳng định đoạn băng hiện lưu hành trên Youtube hoàn toàn khác với đoạn băng mà họ lưu giữ.

Hiện tại, mặc dù clip ở nguồn phát tán đầu tiên đã được gỡ bỏ, nhưng các bản sao của nó vẫn đang tràn ngập trên mạng thông qua các đường link chia sẻ, đồng thời báo chí Nhật Bản và phương Tây cũng đã "nhanh chân" vào cuộc. Rất có thể sự việc này sẽ khiến những nỗ lực làm hòa dịu quan hệ căng thẳng giữa 2 bên thời gian qua càng trở nên khó khăn hơn.


PV. (theo AP, Chinapost, Japantoday)
Nguồn clip: Youtube

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN