Xôn xao nghi án quả tên lửa bí ẩn trên bầu trời TBD

(VTC News) - Những hình ảnh quay được tối thứ Hai, 8/11 cho thấy một tên lửa cỡ lớn đã được bắn lên trời cách Los Angeles khoảng 56km về phía tây và để lại vệt sáng dài trên bầu trời Thái Bình Dương.

Quả tên lửa được phóng lên đầy bí ẩn 

Hải quân, Không quân và các tổ chức quốc phòng khác của Mỹ cho biết họ đang nghiên cứu đoạn video về vụ phóng tên lửa do một trực thăng của hãng thông tấn CBS News ghi được.

Phát ngôn viên Lầu Năm Góc, đại tá Dave Lapan nhấn mạnh: “Không ai trong Bộ quốc phòng có thể giải thích được vệt sáng này là gì và từ đâu ra. Hiện tại, chúng tôi chỉ có thể nói rằng Bộ quốc phòng không liên quan gì vụ phóng này".

Một nguồn tin cho rằng vệt sáng có thể là do một vật được phóng đi từ một công ty tư nhân gây ra. Tuy nhiên, bất kỳ một vụ thử tên lửa tư nhân nào cũng đều phải đưa ra các cảnh báo trước đối với tàu thuyền và máy bay, hoặc không phận bận rộn gần sân bay quốc tế Los Angeles phải đóng cửa.

Bộ Chỉ huy Phòng không Bắc Mỹ (NORAD) và Bộ tư lệnh Mỹ đặc trách miền Bắc (NORTHCOM) đã ra một tuyên bố chung nói rằng vệt sáng không phải là kết quả của một vụ phóng tên lửa từ quân đội nước ngoài nhưng cũng không giải thích gì thêm.

Theo ông Robert Ellsworth, cựu thư ký Bộ quốc phòng Mỹ, đó có thể là một quả tên lửa bắn thử của hải quân nhằm phô trương sức mạnh quân sự của Mỹ tới châu Á.

1,7 triệu người đã theo dõi clip này trên Youtube tuần qua.

 

TRỞ LẠI TOP 5 CLIP HOT TRONG TUẦN Xuân Ngọc
(Nguồn: Youtube)

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN