• Zalo

Xôn xao 'hòm tiền cổ' ở Thanh Hóa

Thời sự Thứ Năm, 28/11/2013 07:05:00 +07:00

Đang san ủi đất, ông Bình bất ngờ phát hiện một chiếc hòm lạ nằm cách mặt đất khoảng 1m và được cho là đồ cổ nên đã thu hút khá đông người dân tò mò kéo đến xem

Đang san ủi đất, ông Bình bất ngờ phát hiện một chiếc hòm lạ nằm cách mặt đất khoảng 1m và được cho là đồ cổ nên đã thu hút khá đông người dân tò mò kéo đến xem.

Sáng ngày 27/11, ông Lê Khắc Định, Trưởng công an xã Thiệu Toán, huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa) xác nhận việc gia đình ông Trịnh Tiến Bình, trú thôn Toán Thọ, trong lúc san ủi đất vườn trồng hoa màu đã phát hiện một chiếc hòm lạ nằm sâu dưới lớp đất khoảng 1m. Sự việc nhanh chóng được công an xã xuống bảo vệ hiện trường.

hòm tiền cổ, thanh hóa
Chiếc hòm lạ được phát hiện nằm cách mặt đất khoảng 1m 
“Tiến hành khai quật, đây là một chiếc hòm bình thường, không có gì bên trong. Tuy nhiên, do không nắm được thông tin chính xác nên nhiều người đã phao tin phát hiện đồ cổ, khiến rất đông người dân từ nơi khác đổ đến xem”, ông Định cho hay.

Trước đó, từ nhiều ngày nay, người dân xã Thiệu Toán xôn xao về vụ việc trên, nhiều người vẫn kéo đến nhà ông Bình để được tận mắt chứng kiến. “Sự việc được phát hiện vào chiều ngày 23/11, đã báo cáo chính quyền địa phương. Tuy nhiên, nhiều ngày nay, ngày nào cũng có hàng chục người dân đến hỏi thăm. Thậm chí, nghe tin, một số người ở các tỉnh lân cận cũng đã tìm đến, nhiều người còn đặt vấn đề mua lại nó”, ông Bình nói.
Mảnh ruộng nơi phát hiện chiếc hòm
Mảnh ruộng nơi phát hiện chiếc hòm 
Dựa theo tin đồn, chiếc hòm lạ này có chiều dài khoảng 2m, ván gỗ dày 20cm và vẫn còn khá nguyên vẹn. Trên thành ván có thông tin ghi tuổi thọ của chiếc hòm này trên 400 năm, bên trong hòm đựng nhiều đồng tiền xu đời cổ và còn sót lại một xương bả vai.

Ông Định khẳng định: “Đây là những tin đồn không có thật, rất nhiều người vì cả tin đã kéo đến nhà ông Bình suốt nhiều ngày qua gây mất trật tự, chúng tôi sẽ điều tra làm rõ nguồn thông tin thất thiệt trên”.

Sau khi khám nghiệm, chiếc hòm lạ này đã được chính quyền đưa về nghĩa trang xã Thiệu Toán chôn cất.
Theo Tri thức
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều