Xôn xao hình ảnh đôi nam nữ cầm súng đón khách tại siêu thị: Trần Anh nói gì?

(VTC News) - Chưa hết xôn xao với sự việc "PG mặc bikini", Trần Anh lại thu hút sự chú ý của dư luận với hình ảnh đôi nam nữ cầm súng đón khách tại siêu thị.

Chiều tối ngày 29/4, giữa lúc sự việc “PG mặc bikini” chưa hết gây xôn xao thì trên mạng xã hội Facebook lại lan truyền hình ảnh đôi nam nữ trong bộ quân phục, tay bồng súng đứng ở cửa siêu thị Trần Anh đón khách.
Sau sự kiện nhân viên mặc bikini tiếp thị gây sốc với dư luận, siêu thị Trần Anh lại cho cặp nam nữ “bồng súng”… đón khách – Ảnh: Facebook 

Sau sự kiện nhân viên mặc bikini tiếp thị gây sốc với dư luận, siêu thị Trần Anh lại cho cặp nam nữ “bồng súng”… đón khách – Ảnh: Facebook 

Trả lời vấn đề này, đại diện truyền thông của Trần Anh cho rằng, bức ảnh này đúng là có thật và được chụp tại siêu thị Trần Anh ở Hà Nam. Tuy nhiên, việc này chỉ diễn ra trong 1 ngày là ngày 29/4 để hưởng ứng không khí chào mừng ngày 30/4.


"Có thể đây là cách làm sáng tạo của Trần Anh Hà Nam, các bạn nhân viên chỉ mặc đồ giả làm quân nhân và mang theo súng gỗ thôi. Tuy nhiên, đây không phải là chương trình chung của hệ thống Trần Anh", vị đại diện này cho hay.

Trước đó, điện máy Trần Anh đã gây xôn xao dư luận khi loạt hình ảnh, clip dàn PG mặc bikini đón khách tại siêu thị điện máy Trần Anh, số 18 Phạm Hùng (Từ Liêm, Hà Nội) được lan truyền với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội Facebook.

Việc dàn PG mặc bikini xuất hiện để tiếp thị bán hàng tại Trần Anh không chỉ gây bất ngờ cho người tiêu dùng mà còn đối với cả giới kinh doanh, do đây là “chiêu” khá lạ lẫm trong ngành hàng điện máy.

Liên quan đến sự việc, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội, ông Tô Văn Động nhận định đây là hoạt động phản cảm về văn hóa, không phù hợp với thuần phong, mỹ tục. Ngay trong chiều 29/4 thanh tra Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội đã làm việc với phía Trần Anh để làm rõ các vấn đề liên quan.

Trong khi đó, lý giải điều này, Trần Anh cho rằng, hoạt động này nằm trong chuỗi hoạt động nhằm giáo dục giới tính cho thanh thiếu niên.
Dàn PG mặc trang phục bikini xuất hiện để tiếp thị bán hàng tại Trần Anh

Dàn PG mặc trang phục bikini xuất hiện để tiếp thị bán hàng tại Trần Anh

Trong thông cáo báo chí gửi báo điện tử VTC News sáng nay, Trần Anh cho biết: "Năm 2016, nhận thấy thực trạng các bạn trẻ thanh thiếu niên của Việt Nam vẫn chưa được giáo dục một cách đúng tầm về giáo dục giới tính và các gia đình Việt Nam cũng gặp nhiều khó khăn trong việc giáo dục giới tính cho các bạn trẻ, Trần Anh đã có ý tưởng thực hiện seri các chương trình video “Giáo dục giới tính” hướng tới đối tượng thanh thiếu niên.


Tuy nhiên, Trần Anh ý thức được các chương trình về giáo dục giới tính là rất khó thực hiện, nhất là giáo dục thông qua video, hình ảnh: Nếu làm chưa tới thì không hay, nếu làm quá đà thành phản cảm. Chính vì vậy, Ban Truyền thông Trần Anh đã trao đổi cùng một đơn vị truyền thông uy tín để thực hiện chương trình này và yêu cầu đối tác cần quay demo một clip về giáo dục giới tính để trình Trần Anh xem xét. Nếu chương trình đạt yêu cầu về nội dung và phù hợp với văn hóa của người Việt Nam, Trần Anh mới tiến tới ký kết hợp đồng để đối tác triển khai.

Để quay những hình ảnh này, Trần Anh đã lựa chọn khung giờ vắng khách nhất tại siêu thị Trần Anh để đối tác quay demo trong vòng vài phút chứ không phải là chương trình tiếp thị bán hàng như các thông tin đang lan tràn trên mạng. Tuy nhiên, đối tác của chúng tôi trong quá trình quay đã không lường trước được những hình ảnh này sẽ có thể bị đối thủ, khách hàng của Trần Anh chụp ảnh và tung lên mạng xã hội. Việc rò rỉ thông tin này là nằm ngoài ý muốn của hai bên.

Trần Anh khẳng định, những thông tin hiện đang phát tán trên mạng xã hội không phải là thông tin chính thống từ Trần Anh. Tuy nhiên, để xảy ra sự việc này, Trần Anh xin nhận một phần trách nhiệm liên quan và sẽ phối hợp cùng đối tác để tìm biện pháp khắc phục trong thời gian sớm nhất".

Châu Anh
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN